เปิดใจ ฮีโร่จากคลิปคว้าห่วงยางไปช่วยนักท่องเที่ยวติดกลางน้ำป่า

เปิดใจ ฮีโร่จากคลิปคว้าห่วงยางไปช่วยนักท่องเที่ยวติดกลางน้ำป่า
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

จากกรณีที่โลกออนไลน์มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอ เหตุการณ์ที่นักท่องเที่ยวติดอยู่กลางกระแสน้ำป่า ที่บริเวณเหนือสะพานข้ามคลองวังตะไคร้ จังหวัดนครนายก เมื่อวานนี้ (13 ส.ค.) ก่อนที่จะมีชายคนหนึ่งใช้ห่วงยางมาคว้าตัวนักท่องเที่ยวไว้ก่อนจะหมดแรงและถูกน้ำป่าซัด โดยมีชายอีกคนล่องห่วงยางตามไปไม่ห่าง

 

>> เปิดคลิป 2 ฮีโร่ ช่วยชีวิตนักท่องเที่ยวติดอยู่กลางน้ำป่าเชี่ยวกราก ที่วังตะไคร้

ล่าสุด (14 ส.ค.) ผู้สื่อข่าว จ.นครนายก ได้ไปพูดคุยกับ 1 ในฮีโร่จากเหตุการณ์ดังกล่าว คือ นายอุทิศ มีประเสริฐ อายุ 40 ปี ชาวตำบลหินตั้ง อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก ซึ่งเปิดเผยว่า นักท่องเที่ยวที่ไปช่วยเล่นน้ำอยู่ใกล้ๆ กับร้านอาหารของตน โดยมีคนเข้ามาเตือนว่าขณะนี้น้ำป่ากำลังไหลมาเยอะ ตนและภรรยาจึงเริ่มเก็บของในร้าน

ซึ่งขณะนั้นบริเวณที่นักท่องเที่ยวติดอยู่น้ำยังไม่ไหลแรง ต่อมาเห็นนักท่องเที่ยวกำลังจะถูกกระแสน้ำพัดไหลไป ตนจึงตัดสินใจคว้าห่วงยาง ซึ่งจริงๆ ตนต้องใส่ชูชีพก่อน แต่ตอนนั้นนักท่องเที่ยวคนดังกล่าวจะไม่ไหวแล้ว ถ้าใส่ชูชีพอาจจะไม่ทัน

ก่อนที่ตนจะเดินขึ้นไปเหนือน้ำและลงน้ำไป เมื่อไปถึงตัว นักท่องเที่ยวคนดังกล่าวบอกว่าจะเป็นลม ตนจึงคว้าตัวนักท่องเที่ยวเอาไว้ และพยายามพยุงตนเองและนักท่องเที่ยวไว้ ก่อนจะมีพี่ผู้ชายอีกคนว่ายตามมา ซึ่งกว่าจะพาเข้าริมฝั่งได้ ก็ถูกน้ำพัดไปประมาณ 700-800 เมตร 

นายอุทิศ เผยว่า ยังมีอีกหลายคนที่ไม่ปรากฏในคลิปเข้ามาช่วยเหลือด้วยเช่นกัน ตนรู้สึกดีใจมากที่นักท่องเที่ยวที่ตนลงไปช่วยปลอดภัย การช่วยครั้งนี้ตนไม่ได้หวังอะไร เพียงแค่อยากช่วยให้ปลอดภัยเท่านั้น ทั้งนี้ หวังว่าคงจะไม่เกิดเหตุการณ์แบบนี้อีก

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!