สาวเข้าวัดทำบุญเจอ "เหยี่ยว" โฉบกุญแจรถบินหนีเข้าป่า หาตัวไม่พบ

สาวเข้าวัดทำบุญเจอ "เหยี่ยว" โฉบกุญแจรถบินหนีเข้าป่า หาตัวไม่พบ
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นช่วง 13.00 น.วันนี้ (12 ส.ค.) สมาคมสว่างบุญช่วยเหลือธรรมสถานตราด ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากนักท่องเที่ยวถูกเหยี่ยวขโมยกุญแจรถยนต์ ที่วัดบุปผาราม ตำบลวังกระแจะ อำเภอเมืองตราด จึงนำกำลังไปตรวจสอบให้ความช่วยเหลือ

เมื่อถึงที่เกิดเหตุพบรถยนต์เก๋ง โตโยต้า สีฟ้า ทะเบียน ฌจ 2592 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ที่ลานจอดรถวัดบุปผาราม พบผู้เสียหายเป็นนักท่องเที่ยว 4 คน โดย น.ส.สุทธาสินี เหมินทร์ อายุ 32 ปี เล่าว่าตนเองพร้อม นายสัน อายุ 33 ปี อยู่ที่จังหวัดสมุทรปราการ พาแม่มาทำบุญถวายสังฆทานเนื่องในวันแม่แห่งชาติ หลังถวายสังฆทานและทำบุญเสร็จแล้วพากันเดินเที่ยวชมสถานที่ต่างๆ ภายในวัด ขณะนั้นนายสัน ถูกแตนที่ทำรังอยู่บนจั่วกุฏิวัดบินมาต่อยที่ต้นคอและต้นแขน เนื่องจากแตนแตกรังเพราะโดนเหยี่ยวไล่จิกตี

แต่ขณะที่นายสัน กำลังปัดป้องแตนที่แตกรังบินมาต่อย เหยี่ยวตัวดังกล่าวได้บินโฉบเข้ามาที่นายสัน และ ฉกพวงกุญแจรถยนต์ที่มีรูปตุ๊กตาจากมือของนายสัน แล้วบินหลบหนีเข้าป่าข้างวัดหายไป จึงแจ้งขอความช่วยเหลือไปกู้ภัยดังกล่าว

ล่าสุด อาสาสมัครกู้ภัยฯ ยังติดตามเหยี่ยวตัวดังกล่าวไม่ได้ จึงช่วยตามช่างทำกุญแจมาแทนเพื่อทำกุญแจดอกใหม่ให้ เพื่อขับรถเดินทางท่องเที่ยวต่อไปได้

นางสาวสุทธาสินี บอกว่า หากผู้ใดพบพวงกุญแจรถที่คาดว่า เป็นอันเดียวกับที่ถูกเหยี่ยวขโมยไป ช่วยโทรศัพท์แจ้งที่ 096-859-5615 ขณะที่อาสากู้ภัยฯ ตราด บอกว่านับเป็นเคสแรกของจังหวัด ที่มีเรื่องนกเหยี่ยวขโมยพวงกุญแจรถของนักท่องเที่ยวไป สันนิษฐานว่าเหยี่ยวตัวดังกล่าวน่าจะเป็นเหยี่ยวแดงคอขาวที่อาศัยอยู่ตามป่าไม้ และป่าชายเลนในจังหวัดตราด

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!