ครูปิดรับบริจาคช่วย "น้องอัญชัน" เด็กสู้ชีวิต เริ่มมีปัญหา พ่อ-ย่า จะเบิกเงินไปใช้

ครูปิดรับบริจาคช่วย "น้องอัญชัน" เด็กสู้ชีวิต เริ่มมีปัญหา พ่อ-ย่า จะเบิกเงินไปใช้
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

(10 ส.ค.) ความคืบหน้ากรณี "น้องอัญชัน" เด็กหญิงวัย 10 ขวบ นักเรียนชั้น ป.4 ขาดเรียนเป็นประจำ ครูประจำชั้นจึงตามไปดูที่บ้าน ต้องถึงกับอึ้งเมื่อเห็นสภาพบ้านและน้องอัญชันกำลังเลี้ยงน้องๆ อีก 3 ชีวิต อายุ 3 ขวบ 1 ขวบ และ 1 เดือน โดยเด็กๆ อาศัยอยู่กับคุณพ่อซึ่งไม่มีอาชีพ ได้แต่รับจ้างหาเช้ากินค่ำไปวันๆ  ทำให้น้องอัญชันต้องหยุดเรียนหนังสือเพื่อดูแลน้อง

น้องอัญชัน อาศัยอยู่ที่บ้านย่า หมู่ 9 ต.พุเตย อ.วิเชียร จ.เพชรบูรณ์ เนื่องจากคุณพ่อไม่มีที่ดินและบ้านเป็นของตนเอง โดยพ่อมีอาชีพรับจ้างทั่วไป มีงานบ้าง ไม่มีงานบ้าง รายได้จึงไม่พอเพียงที่จะจุนเจือครอบครัว บางคืนจึงต้องรับจ้างทำงาน ทำให้ภาระหนักต้องตกอยู่กับเด็กหญิงอัญชัน ทั้งหุงข้าว ทำกับข้าว ซักผ้า ทำงานบ้าน รวมไปถึงดูแลน้องๆ อีก 3 คน ที่ยังเล็ก จึงต้องหยุดเรียนหนังสือ 

ล่าสุด ทางครูประจำชั้นและทางโรงเรียน มีความเห็นตรงกัน คือ ปิดบัญชีธนาคารในการขอรับการบริจาคเงิน จากผู้ที่ต้องการช่วยเหลือน้องแล้ว เพราะจนถึงขณะนี้มียอดเงินบริจาคจากผู้ใจบุญมากกว่า 8 แสนบาทแล้ว ขณะเดียวกันก็มีบางคน ซึ่งไม่มีความเกี่ยวข้องกับน้องอัญชันทำการเปิดรับเงินบริจาคผ่านเฟซบุ๊กเพื่อขอรับเงินบริจาค โดยมีข้อความอ้างว่าจะนำเงินบริจาคมาให้กับเด็กหญิงอัญชัน แต่กลับให้ทำการโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารซึ่งเป็นชื่อของตนเอง ซึ่งดูแล้ว ไม่น่าจะเป็นเรื่องที่ดี

ดังนั้นทางโรงเรียน จึงขอประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อทุกสื่อว่าของดรับบริจาคเงินช่วยเหลือแล้ว ขณะที่ความช่วยเหลือในเบื้องต้น โดยได้มีทั้งองค์การบริหารส่วนตำบลพุเตย พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ กาชาดจังหวัดเพชรบูรณ์ ที่ลงมาให้ความช่วยเหลือแล้ว

อย่างไรก็ตาม ยอดเงินบริจาค 8 แสน เริ่มมีปัญหาหลังจากที่นายกมลผู้เป็นพ่อ ต้องการเบิกเงินส่วนหนึ่งเพื่อไปซื้อรถยนต์คันใหม่ ขณะที่ผู้เป็นย่าก็ต้องการเบิกเงินสด 1 แสน เพื่อไว้ใช้จ่ายในครอบครัว

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!