บุกบ้านเจ๊นายทุนใหญ่-ปล่อยเงินกู้ดอกเบี้ยโหด ยึดโฉนดที่ดินกว่า 200 ฉบับ

บุกบ้านเจ๊นายทุนใหญ่-ปล่อยเงินกู้ดอกเบี้ยโหด ยึดโฉนดที่ดินกว่า 200 ฉบับ
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

( 10 ส.ค. 61 ) พล.ต.ต.พรหมณัฏฐเขต ฮามคำไพ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น พ.ต.อ.จำลอง สุวลักษณ์ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น พ.อ.พิทักษ์พล ชูศรี หน.กกล.รส.จ.ขอนแก่น พร้อมกำลัง ทหาร ตำรวจกว่า 20 นายนำหมายศาล เข้าตรวจภายในบ้านหลังหนึ่งภายใน ซอยนันทาผองอุทิศ ถนนประชาสำราญ เขตเทศบาลนครขอนแก่น

พบ นางมณีรัตน์  เป็นเจ้าของบ้าน เมื่อเจ้าหน้าที่ ได้เข้าตรวจสอบภายในบ้านพบว่า มีโฉนดที่ดินจำนวนกว่า 200 ฉบับ พร้อมสัญญากู้ยืมเงิน จึงได้นำมาตรวจ สอบอย่างละเอียด โดยหลายสัญญาพบว่า มีการให้เซ็นลายเซ็นโดยไม่มีการระบุสัญญากู้ยืมที่ชัดเจน เจ้าหน้าที่จึงได้ตรวจยึดเพื่อตรวจสอบอีกครั้ง

พล.ต.ต.พรหมณัฏฐเขต  ฮามคำไพ  ผบก.ภจว.ขอนแก่น  กล่าวว่า การเข้าตรวจค้นในครั้งนี้ สืบเนื่องจากมีประชาชน ได้เข้าไปร้องเรียนผ่านศูนย์รับเรื่องร้องทุกข์การกู้ยืมเงินโดยสัญญาที่ไม่เป็นธรรม ตำรวจภูธรภาค 4  ว่า นางมณีรัตน์เข้าข่ายการให้จำนองที่ดินและการกู้ยืมเงิน โดยคิดดอกเบี้ยเกินกฎหมาย กำหนด จึงได้สนธิกำลังเข้าตรวจสอบ

เบื้องต้นจะได้นำเอกสารทั้งหมดไปเก็บไว้ที่ศูนย์รับเรื่องร้องทุกข์การกู้ ยืมเงินโดยสัญญาที่ไม่เป็นธรรม ตำรวจภูธรภาค 4 จากนั้นจะเรียกนางมณีรัตน์ไปพูดคุยก่อนที่จะให้ลูกหนี้ ทั้งหมดไปพูดคุยเพื่อไกล่เกลี่ยต่อไป

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!