จนท.ดักซุ่มเรือหาปลา โยนกระสอบทิ้งปริศนา ตรวจพบยาบ้าเกือบ 2 หมื่นเม็ดพ่วงไอซ์

จนท.ดักซุ่มเรือหาปลา โยนกระสอบทิ้งปริศนา ตรวจพบยาบ้าเกือบ 2 หมื่นเม็ดพ่วงไอซ์
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

( 10 ส.ค. 61 )  เมื่อเวลา 13.00  น.  พล.ต.ต.ทิวา บุญดำเนิน ผบก.ภ.จว.บึงกาฬ สืบทราบว่า  จะมีการส่งมอบยาเสพติดที่บริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขง พื้นที่บ้านเหล่าดอกไม้ ต.ดงบัง อ.บึงโขงหลง จ.บึงกาฬ

จึงได้สั่งการให้  พ.ต.อ.สมบูรณ์ สวัสดี ผกก.สภ.เหล่าหลวง พ.ต.ท.ภาณุภาส ฉ่ำประสิทธิ์ รอง ผกก.สส.ฯ พร้อม เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สนธิกำลังกับ พ.ต.ท.อนุรักษ์ เสนามาตย์ ผบ.ร้อย ตชด.244 น.ท.กริช กองศรี หัวหน้าสถานีเรือ นรข.บ้านแพง นายวรสิทธิ์ สังขพันธุ์ ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคงอำเภอบึงโขงหลง วางแผนเข้าดักซุ่มที่บริเวณดังกล่าว

กระทั่งพบเรือหาปลาติดเครื่องยนต์วิ่งออกมาจากริมฝั่งแม่น้ำโขงฝั่ง สปป.ลาว มีชายขับเรือมาเพียง 1 คน  มุ่งหน้ามายังฝั่งประเทศไทย  ห่างจากจุดที่ดักซุ่มประมาณ 50 เมตร เมื่อเรือลำดังกล่าวแล่นมาใกล้บริเวณริมฝั่งห่างประมาณ 5 เมตร ชายคนขับเรือได้โยนห่อวัตถุบางยางเป็นก้อนสีแดง ขึ้นมาที่บริเวณริมฝั่ง แล้วรีบขับเรือกลับไปยังฝั่ง สปป.ลาว อย่างรวดเร็ว ซึ่งเจ้าหน้าที่คาดว่าจะเป็นยาเสพติดที่จะนัดส่งมอบจึงได้ดักซุ่มรออยู่นานไม่พบว่ามีผู้ใดมารับห่อวัตถุดังกล่าว จึงได้ร่วมกันเข้าตรวจสอบพบว่าเป็นห่อกระสอบปุ๋ยสีแดง ภายในมียาบ้าบรรจุอยู่เป็นจำนวนมากจึงได้ร่วมกันตรวจยึด

จากตรวจนับอย่างละเอียด พบยาบ้าบรรจุในถุงพลาสติกสีน้ำเงินจำนวน 9 มัดๆ ละ 10 ถุง  รวม 93 ถุง  ทั้งหมดพันรอบด้วยเทปกาวสีดำนับยาบ้าได้จำนวน 18,420 เม็ด และพบไอซ์บรรจุในถุงพลาสติกสีใส จำนวน 1 ถุง พันรอบด้วยเทปกาวสีดำห่อติดมากับก้อนยาบ้า  น้ำหนักประมาณ 104 กรัม จึงได้ยึดไว้เป็นของกลางนำส่งพนักงานสอบสวน  สภ.เหล่าหลวง  สืบสวนสอบสวนหาเจ้าของมาเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย  ซึ่งเจ้าหน้าที่คาดว่า  ช่วงนี้น้ำโขงขึ้นสูงปริ่มตลิ่ง ทำให้การนำส่งยาเสพติดได้สะดวก แต่เจ้าหน้าที่เองก็ได้สนธิกำลังเฝ้าระวังตลอดเวลา

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!