ศพทารกเฮี้ยน เข้าฝันพระวัดดัง ช่วยพาขึ้นจากเรือไม้ตะเคียนยักษ์

ศพทารกเฮี้ยน เข้าฝันพระวัดดัง ช่วยพาขึ้นจากเรือไม้ตะเคียนยักษ์
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

พระวัดดังนครปฐม ฝันเห็นเด็กมาบอกให้ช่วยเหลือนำร่างออกจากเรือต้นตะเคียนที มาตรวจสอบพบว่ามีอยู่จริงๆ เป็นซากศพทารกโดนทิ้ง คาดถูกหมอผีเขมรทำพิธีและนำมาทิ้งเอาไว้

(10 ส.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศที่วัดสว่างอารมณ์ ต.ขุนแก้ว อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ได้มีแม่ใจยักษ์นำเอาซากศพเด็กทารกมาทิ้งเอาไว้ในเรือตะเคียนเก่าแก่ อายุกว่า 100 ปี แต่ไม่มีใครพบเห็น จนกระทั่งมีพระรูปหนึ่งเดินมาบอกว่าในเรือแม่ตะเคียนมีซากศพเด็กทารกห่อด้วยผ้าสีแดงไว้อยู่ จึงได้เดินไปตรวจสอบ ก็พบว่ามีอยู่จริงๆ ปะปนอยู่กับตุ๊กตากุมารทอง

ต่อมาจึงได้นำได้แกะห่อผ้าดู ก็พบว่ามีคราบเลือดส่งกลิ่นเหม็นเน่า จึงได้สอบถามพระรูปดังกล่าวไปว่าทราบได้อย่างไรก็ตาม พระรูปดังกล่าวบอกว่า เมื่อคืนนี้ฝันเห็นมีเด็กแล้วบอกว่าขอให้ช่วยนำเอาขึ้นจากเรือที เพราะว่าในเรือน่ากลัวมาก ภายในเรือมีกุมารทองอยู่เต็มไปหมด

ต่อมาจึงได้สอบถามไปยัง พระครูยติธรรมานุยุต หรือ หลวงพ่อแป๊ะ เจ้าอาวาสวัด บอกว่า การกระทำเช่นนี้ไม่ใช่ฝีมือของหมอผีคนไทยอย่างแน่นอน เพราะว่าดูจากการห่อด้วยผ้าสีขาว เขียนอักขระมัดด้วยด้ายสีขาวเป็นตราสังแบบนี้ น่าจะเป็นหมอผีเขมร และตรวจสอบจากคราบเลือดน่าจะผ่านก็ทำพิธีมาเป็นเดือนๆ แล้ว

คาดว่าหมอผีคนนี้น่าจะสะกดหรือทำพิธีไม่สำเร็จ กระทั่งศพเด็กเฮี้ยนจึงได้นำมาทิ้งไว้ที่วัด เบื้องต้นทางเจ้าอาวาสจึงได้นำตู้มาใส่เอาไว้จนมีชาวบ้านทราบข่าวเดินทางมาดูกราบไหว้ นำเอานมขนมของเด็กเล่นมาถวายจุดธูปเทียน พร้อมส่องเสี่ยงทายขอเลขเด็ดตามความเชื่อ เนื่องจากใกล้ถึงวันตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดวันที่ 16 สิงหาคม 2561 แล้ว

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!