หนุ่มจีนสุดสู้ชีวิต ถูกแม่ทิ้งแต่ไม่ท้อ ขายแตงโมหาเงินค่าเทอม ปฏิเสธรับเงินบริจาค

หนุ่มจีนสุดสู้ชีวิต ถูกแม่ทิ้งแต่ไม่ท้อ ขายแตงโมหาเงินค่าเทอม ปฏิเสธรับเงินบริจาค

ด้วยศักดิ์ศรีและความพยายาม...หนุ่มจีนมีเวลา 1 เดือน ขายแตงโมหาเงินจ่ายค่าเทอม 7 หมื่น ยันไม่ขอรับเงินบริจาค เผย “ทุกอย่างจะดีขึ้นถ้าผมทำงานหนัก”

วันที่ 10 ส.ค. สำนักข่าวซินของจีนรายงานเรื่องราวสู้ชีวิตของ “หลี่ เอินฮุ่ย” หนุ่มจีนวัย 18 ปี กำลังจะเข้าเรียนมหาวิทยาลัย แต่เนื่องจากครอบครัวยากจน ไม่มีเงินพอจ่ายค่าเทอมเทอมละ 14,000 หยวน (ราว 70,000 บาท) และเขามีเวลาอีกเพียง 1 เดือนเท่านั้นก่อนจะเปิดเทอม จึงตัดสินใจขายแตงโมเพื่อนำเงินมาจ่ายค่าเทอม และกลายเป็นว่าเขาขายแตงโมได้มากถึง 35 ตัน จนได้รับฉายาว่าเป็น “พ่อหนุ่มแตงโม”

หลี่ เอินฮุ่ย อาศัยอยู่กับพ่อบุญธรรมชื่อว่า หลี่ อันหมิง ปีนี้อายุ 69 ปีแล้ว เมื่อ 18 ปีก่อน หลี่ อันหมิงรับหญิงตั้งครรภ์คนหนึ่งมาดูแล แต่เมื่อหญิงคนดังกล่าวคลอดลูกได้ไม่นาน เธอก็ทิ้งลูกและหนีหายไปโดยไม่บอกไม่กล่าว หลี่ เอินฮุ่ยจึงเติบโตมาได้ด้วยการเลี้ยงดูของพ่อบุญธรรมเลี้ยงเดี่ยวท่านนี้

เมื่อมีสื่อทำข่าวเรื่องของหลี่ เอินฮุ่ย และเผยแพร่ออกอากาศไป ก็มีคนจำนวนมากต้องการบริจาคเงินช่วยเหลือให้ชายหนุ่มผู้สู้ชีวิตคนนี้ ลูกค้าแตงโมหลายคนก็ต้องการจะให้ทิปเขา แต่หลี่ เอินฮุ่ยก็ปฏิเสธไปทั้งหมด โดยบอกว่า “มันเป็นเรื่องของศักดิ์ศรีครับ ผมควรจะได้สิ่งที่ต้องการด้วยความพยายามของผมเอง” และยืนยันว่า “ทุกอย่างจะดีขึ้นถ้าผมทำงานหนักครับ

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!