เปิดใจ "เอิร์น จิรวรรณ" อดีตนักร้องสายแบ๊ว ชีวิตเปลี่ยนไปมาก เมื่อได้เป็นคุณแม่ลูก 2

เปิดใจ "เอิร์น จิรวรรณ" อดีตนักร้องสายแบ๊ว ชีวิตเปลี่ยนไปมาก เมื่อได้เป็นคุณแม่ลูก 2

เชื่อว่าหลายคนยังคงจำ เอิร์น จิรวรรณ อดีตนักร้องสายแบ๊วที่มีลักยิ้มเป็นเอกลักษณ์ และยังเป็นขวัญใจวัยรุ่นเมื่อ 20 ปีที่แล้วได้เป็นอย่างดี มาวันนี้สาวเจ้าผันตัวจากนักร้องยอดนิยมมาเป็นคุณแม่ลูก 2 ของ น้องดี-ดวงดิช ชัยรุ่งเรือง และ น้องดวิณ-ดวงเดช ชัยรุ่งเรือง หลังจากเข้าพิธีวิวาห์กับ ดราฟ-ดวงฤทธิ์ เบ็ญจาธิกุล ชัยรุ่งเรือง เมื่อปี 2556  ซึ่งคุณแม่สุดสวยยังพ่วงตำแหน่งรองผู้จัดการ โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี อีกด้วย

ล่าสุดนี้เจ้าตัวได้ออกมาเปิดเผยเรื่องราวในชีวิตของความเป็นแม่ ที่ไม่ค่อยได้พูดออกสื่อให้ฟังว่า "ความรู้สึกของความเป็นแม่มาเต็มจริงๆ ตั้งแต่วินาทีแรกที่ยินเสียงลูกอุแว้ๆ ออกมา ตอนเขาอยู่ในท้อง มันเป็นความรู้สึกมหัศจรรย์ที่มีอีกหนึ่งชีวิตในตัวเรา มีหัวใจอีกดวงเต้นอยู่ในตัวเอง พอตอนที่ได้ยินเสียงเขา และตอนเขาดูดนมครั้งแรก จำได้เลยว่า น้ำตาไหลเลย มันเป็นความรู้สึกที่บรรยายไม่ถูก รู้แต่ว่า นี่คือคนที่เราจะต้องดูแลให้ดีที่สุดไปตลอดชีวิต"IG earnie_chirawanครอบครัวสุขสันต์ของ เอิร์น จิรวรรณ"สำหรับการมีลูกชายสองคน รู้สึกดีมากๆ สนุกสนาน และทำให้คุณแม่ผอมเร็วมาก เพราะความบ้าพลังของลูกๆ ทำให้มีโอกาสออกกำลังกายตลอดเวลา พอมาเป็นแม่คนเต็มตัว ชีวิตเปลี่ยนเลย ตรงที่จุดหลักๆ ที่เราโฟกัส จะกลายเป็นลูกๆ ทันที เราแพลนไปเที่ยวเสาร์ อาทิตย์ที่ว่างตรงกัน จะคุยกับพี่ดราฟว่า จะพาลูกไปไหนดี ไปทานข้าว ก็ต้องเลือกร้านที่ลูกวิ่งเล่นได้ หรือไปเที่ยวต่างจังหวัด ต่างประเทศ ก็จะนึกถึงโรงแรมและสถานที่เที่ยวที่ลูกจะชอบ คือทุกอย่างนึกถึงลูกๆ ก่อนอันดับแรกเลย"

เมื่อถามถึงความรักที่มีต่อคุณแม่นั้น เจ้าตัวตอบว่า "จริงๆ กับคุณแม่ รักคุณแม่มากๆ ตั้งแต่เรายังไม่ได้เป็นแม่ เอิร์นกับคุณแม่สนิทกันมาก มีอะไรก็สามารถพูดคุยกันได้ทุกเรื่อง คุณแม่เอิร์นจะคอยดูแลตั้งแต่อยู่ในวงการ ตอนนั้นทุกคนจะรู้ว่า เห็นเอิร์นที่ไหน ก็จะเห็นคุณแม่ที่นั่น คุณแม่จะคอยดูปกป้อง อาจจะงอนกันบ้าง แต่เรารู้ว่า ทั้งหมดคือแม่รักเรา มารู้ซึ้งอีกครั้ง ตอนที่เราแต่งงาน คือคนโบราณจะถือเคล็ดว่า แต่งงานสามวันแรก ไม่ให้กลับไปที่บ้านเดิม แม่ไม่โทรหาเลย เราก็ยุ่งๆ หลายเรื่อง พอสามวันแม่โทรมาถามว่า เป็นไงบ้าง แล้วแม่ก็เสียงเครือ คุณพ่อบอกว่า แม่เราร้องไห้ คิดถึงเรา รู้เลยว่า แม่รักเราแค่ไหน"IG earnie_chirawanคุณแม่เอิร์น และคุณยาย ของน้องดี และน้องดวิณ"ตั้งแต่ตอนท้องจนถึงตอนคลอด ตอนนี้ความรักคุณแม่ได้ส่งถึงหลานๆ ต่อค่ะ อยากจะฝากถึงทุกคน ทั้งที่เป็นคุณแม่และคุณลูกๆ ว่า อยากให้คุณแม่ทุกท่านมีความสุข อยากให้ลูกๆ เป็นเด็กดีของคุณแม่กัน อาชีพแม่ไม่มีวันหยุดค่ะ แม้วันที่ป่วย แม้วันที่เหนื่อย แต่ เราหยุดไม่ได้จริงๆ เอิร์นเชื่อว่า ลูกคือพลังอันยิ่งใหญ่ของคนเป็นแม่ ทุกวันนี้ เอิร์นบอกรักลูกทุกวัน มีเวลาอยู่กับลูกเป็นหลัก อยากเห็นพัฒนาการต่างๆ ของเค้า บางเวลา คุณแม่หลายคนอาจคิดว่า การเป็นแม่เหนื่อยจัง แต่อยากจะบอกว่า แม่ทุกคนมีโมเม้นท์ที่เหนื่อยแสนเหนื่อยเหมือนกันหมด แต่คุณก็มีเพื่อนที่เหนื่อยๆ เท่ากับหรือมากกว่าคุณเยอะแยะเลย แต่ รอยยิ้ม ความสุข ความสำเร็จของลูก นั่นคือรางวัลที่ทำให้เราหายเหนื่อยได้จริงๆ เอาใจช่วยคุณแม่ทุกท่าน และขอให้ลูกๆ ของเราเติบโตมาเป็นคนดีของสังคมและประเทศชาติค่ะ"

>>"เอิร์น จิรวรรณ" ผ่าคลอด แต่เมคอัพ หน้าสวยเป๊ะ!

>>เอิร์น จิรวรรณ หน้าใสกิ๊ง คลอดลูกชายคนที่สอง ตั้งชื่อ "น้องดวิณ"

>>น่ารักมาก "เอิร์น จิรวรรณ" พาลูกๆ แต่งชุดไทยสมัยร.5

 

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!