ถนนหรือหลุมดวงจันทร์? ชาวบ้านโวย ถนนพังเป็นหลุมบ่อ มานานนับปี ไร้คนเหลียวแล

ถนนหรือหลุมดวงจันทร์? ชาวบ้านโวย ถนนพังเป็นหลุมบ่อ มานานนับปี ไร้คนเหลียวแล
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านเกี่ยวกับถนนสายน้ำผุด-หินแก้ว ระยะทางกว่า 30 กิโลเมตร ที่ได้ก่อสร้างจากถนนลูกรังมาเป็นถนนลาดยาง เมื่อปี พ.ศ. 2533 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเชื่อมโครงข่ายถนนให้กับชาวบ้านได้รับความสะดวกสบาย ซึ่งถนนสายดังกล่าวชาวบ้านบอกว่าเป็นขององค์การบริหารส่วนจังหวัดชุมพรที่รับผิดชอบ

ชาวบ้านบอกว่า ถนนช่วงรอยต่อระหว่างหมู่ 3 ต.วังใหม่ อ.เมือง จ.ชุมพร และ หมู่ 6 ต.หินแก้ว อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร ระยะทางประมาณ 1 กิโลเมตร ได้พังเสียหายมานานหลายปี จากเป็นหลุมเป็นบ่อเพียงเล็กน้อย เคยแจ้งไปยังเขตรับผิดชอบคือองค์การบริหารส่วนตำบลทั้งสองหรือวังใหม่และหินแก้ว แต่ก็แก้ไขเพียงเอาหิน เอาดินมากลบหลุมเท่านั้น

ซึ่งก็ไม่ได้ช่วยเหลือแก้ไขอะไรได้มากเพราะถนนสายนี้เป็นถนนเชื่อมระหว่างตำบล หลายหมู่บ้าน และชาวบ้านส่วนใหญ่มีอาชีพด้านการเกษตร จึงมีรถยนต์ทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่ เข้าออกเพื่อบรรทุกพืชผลทางการเกษตรจากพื้นที่ออกไปสู่ตลาด

โดยช่วงนี้มีฝนตกชุกในพื้นที่ ทำให้ถนนดังกล่าวเกิดความเสียหายหนักมาก หลุมจากเล็กเพียงไม่กี่หลุม ตอนนี้หลุมพังกว้างขึ้นและมากขึ้น จนจะกลายสภาพจากถนนมาเป็นหนองน้ำกักเก็บน้ำไปแล้ว

ชาวบ้านจึงวอนให้หน่วยงานที่รับผิดชอบเข้ามาดูแลอย่างจริงใจแก้ปัญหาให้กับชาวบ้านหน่อย อย่าปล่อยให้ชาวบ้านชายขอบ รอยต่อของตำบลมารับความเดือดร้อนเพราะเกี่ยงพื้นที่กันรับผิดชอบอยู่เลย

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!