ถึงกับผวา! รักษาการ ผอ.โรงเรียนโร่แจ้งกู้ภัย หลัง "งูหลามยักษ์" ควงคู่กันบุกบ้าน

ถึงกับผวา! รักษาการ ผอ.โรงเรียนโร่แจ้งกู้ภัย หลัง "งูหลามยักษ์" ควงคู่กันบุกบ้าน
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

วันที่ 9 สิงหาคม 2561 ที่ จ.สุพรรณบุรี ศูนย์วิทยุมูลนิธิเสมอกันกู้ภัยสุพรรณบุรี ได้รับแจ้งจากชาวบ้านชุมชนการเคหะอู่ยา ต.ดอนกำยาน อ.เมืองสุพรรณบุรี ว่ามีงูขนาดใหญ่เลื้อยเข้าบ้านขอให้ช่วยจับไปปล่อยให้ด้วย จึงประสานเจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ นำกำลังไปตรวจสอบ

บ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านปูนสองชั้น พบงูขนาดใหญ่กำลังเลื้อยขึ้นไปพันติดกับท่อระบายน้ำพีวีซี จากการสังเกตพบว่าเจ้างูที่พบเป็นงูหลามขนาดใหญ่ เจ้าหน้าที่เรียกกำลังเสริมเนื่องจากกำลังมาชุดแรกนั้นไม่เพียงพอกลัวจะรับมือไม่ไหว

เมื่อกำลังเสริมมาถึงเจ้าหน้าที่จึงลงมือใช้อุปกรณ์ที่เตรียมมาช่วยกันจับใช้เวลาเกือบ 1 ชั่วโมงจึงสามารถจับกุมไว้ได้อย่างทุลักทุเล เนื่องจากเจ้างูทั้งสองตัวไม่ยอมให้จับง่ายๆ

แต่สุดท้ายก็จับได้อย่างปลอดภัย ท่ามกลางชาวบ้านทั้งเด็กและผู้ใหญ่ที่ยืนดูด้วยใจระทึก จากการวัดขนาดเจ้างูตัวแรกมีความยาว 3.95 เมตร ตัวที่ 2 ยาว 4.20 เมตร

จากการสอบถามนายมนตรี ไทรด้วง อายุ 60 ปี รักษาการผู้อำนวยการโรงเรียนอาทรสังขละวัฒนะ วัดลาดบัว อ.สองพี่น้อง เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังด้วยอาการหวาดกลัวว่า ช่วงเช้าขณะที่ตนกำลังทำกวาดความสะอาดอยู่ที่บริเวณหน้าบ้าน

ทันใดนั้นสายตาเหลือบไปเห็นเจ้างูขนาดใหญ่ ซึ่งไม่ทราบว่าเป็นงูชนิดใดกำลังจะเลื้อยเข้าบ้าน ซึ่งในบ้านมีหลานชายและหลานสาวกำลังเรียนอยู่ชั้นอนุบาล และกำลังเตรียมตัวจะไปโรงเรียน

ตนจึงตะโกนบอกเพื่อนบ้านว่ามีงูขนาดใหญ่ ให้ระวังด้วย พร้อมกับใช้ไม้กวาดค่อยๆ ไล่ต้อนเจ้างูให้ออกไปพ้นจากบริเวณบ้าน และเจ้างูได้เลื้อยเข้าไปในบ้านฝั่งตรงข้าม

ตนจึงรีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยให้มาช่วยจับไปปล่อยในที่ปลอดภัย หากตนไม่พบก่อนเจ้างูคงจะเข้าไปในบ้านไปกัดทำร้ายคนในบ้านได้รับอันตรายก็เป็นได้ สำหรับเจ้างูที่พบนั้นน่าจะเลื้อยออกมาจากดงต้นธูปข้างบ้านมาหาจับนกพิราบกินเป็นอาหาร

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!