ทะลักแล้ว-น้ำตะกั่วป่าไหลเข้าเขื่อนกั้นตลิ่งท่วมบ้าน ปชช.ระดมชุด ชรบ.กู้วิกฤต

ทะลักแล้ว-น้ำตะกั่วป่าไหลเข้าเขื่อนกั้นตลิ่งท่วมบ้าน ปชช.ระดมชุด ชรบ.กู้วิกฤต
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

( 9 ส.ค. 61 ) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าทาง นายอาทิตย์ เพ็ชร์กุล ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคงอำเภอตะกั่วป่า นายจักรพงศ์  ทองนะ ปลัดตำบลอำเภอตะกั่วป่า ได้ลงพื้นที่หมู่ 3 บ้านโคกเคียน อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา ตรวจสอบสภาพน้ำท่วมขังบ้านเรือนประชาชนในพื้นที่ราบลุ่มต่ำ หลังจากระดับน้ำแม่น้ำตะกั่วป่า ซึ่งเป็นพื้นที่รับน้ำจากอำเภอกะปง เพื่อระบายลงสู่ทะเลมีปริมาณน้ำฝนสะสมสูงเกิน 100 มิลลิเมตร ได้เอ่อล้นท่วมเขื่อนกั้นตลิ่งที่สร้างเสร็จไม่ถึงเดือน

จนทำให้น้ำไหลผ่านทางท่อไหลเข้ามาท่วมเส้นทางถนน  และบ้านเรือนประชาชนถูกน้ำท่วมบริเวณใต้ถุนบ้านประมาณ 10 ครัวเรือน ชาวบ้านต้องเก็บข้าวของเครื่องใช้ภายในบ้านไว้ที่สูงและอาศัยหลับนอนบนชั้นสองของบ้าน และพื้นที่ทางการเกษตรสวนผลไม้ สวนปาล์มน้ำมัน ที่อยู่ในพื้นที่ราบลุ่มต่ำถูกน้ำท่วมสูงประมาณ 50 เซนติเมตร บางส่วนสูงถึง 1 เมตร ชาวบ้านต้องนำสัตว์เลี้ยง วัว ควาย ไปไว้บนถนน หากฝนยังไม่หยุดตกคาดว่าน้ำจะไหลท่วมขยายวงกว้างกว่านี้แน่นอน

นายอาทิตย์ ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคงอำเภอตะกั่วป่า  เปิดเผยว่า  จากน้ำที่ไหลท่วมบ้านเรือนประชาชนในพื้นที่ ต.โคกเคียน บางส่วนเนื่องจากในพื้นที่และใกล้เคียงมีฝนตกหนักจนทำให้ปริมาณน้ำฝนสะสมสูง ได้ไหลระบายลงสูงทะเลเอ่อล้นเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน และพื้นที่ทางการเกษตร

ซึ่งขณะนี้ได้ให้ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ทุกหมู่บ้าน ออกสำรวจความเสียหายพร้อมทั้งช่วยเหลือชาวบ้านที่ถูกน้ำท่วม โดยได้จัดทีมงานออกตรวจสอบพื้นที่ทั้งภาวะน้ำท่วม และลมพัดแรง เพื่อช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ประสบภัย โดยทางอำเภอได้ตั้งชุดเฉพาะกิจ อส.และ ชรบ.กู้ภัยเคลื่อนที่เร็ว พร้อมให้การสนับสนุน 24 ชั่วโมง

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!