เคลียร์ได้แล้ว! หินมหึมาถล่มปิดถนน "บ้านอุมโล๊ะ-บ้านสบโขง"

เคลียร์ได้แล้ว! หินมหึมาถล่มปิดถนน "บ้านอุมโล๊ะ-บ้านสบโขง"
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

จากกรณีก้อนหินขนาดใหญ่ หล่นลงปิดทับถนนเส้นทาง บ้านสบโขง–บ้านอุมโล๊ะ อ.สบเมย จ.แม่ฮ่องสอน ล่าสุดหลายหน่วยงานได้เร่งระดมกำลังและเครื่องจักรเข้าแก้ไขปัญหาและสามารถเปิดเส้นทางการจราจรได้สำเร็จในวันนี้

เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม 2561 นายผอบ บินสะอาด นายอำเภอสบเมย เปิดเผยว่า จากกรณีก้อนหินขนาดใหญ่ หล่นลงปิดทับถนนเส้นทางบ้านสบโขง–บ้านอุมโล๊ะ อ.สบเมย จ.แม่ฮ่องสอน ล่าสุดหลายหน่วยงานได้เร่งระดมกำลังและเครื่องจักรเข้าแก้ไขปัญหาและสามารถเปิดเส้นทางการจราจรได้สำเร็จในวันนี้

>> หินมหึมาถล่มปิดถนน "บ้านอุมโล๊ะ-บ้านสบโขง" เร่งนำเครื่องจักรหนักช่วยเหลือ

โดยมีหลายหน่วยงาน อาทิ ทางหลวงชนบท อบต.แม่เงา นพค.36 อส.สบเมย และรวมไปถึงเด็กนักเรียนโรงเรียนบ้านสบโขง ที่เข้าช่วยกันลำเลียงหินออกจากเส้นทางดังกล่าวได้สำเร็จ

สำหรับเส้นทางเส้นอื่นๆ ในพื้นที่ อ.สบเมย ยังสามารถสัญจรผ่านไปมาได้ แต่ก็ยังน่าเป็นห่วงที่ฝนยังคงตกลงมาอย่างต่อเนื่อง และอาจจะส่งผลให้เกิดดินและหินสไลด์ลงปิดทับเส้นทางอีกก็ได้

แต่อย่างไรก็ตามหน่วยงานต่างๆ ในพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็นทางหลวงชนบท หน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ ที่ 36 อบต.แม่เงา และ อบต.ต่างๆ ได้พร้อมที่จะเข้าไปให้การช่วยเหลือเพื่อเปิดเส้นทางอีก หากมีดินหรือก้อนหินไหลลงปิดถนนอีกครั้ง

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!