"ดินหล่นผิวทาง" ผู้ประกอบการ-หน่วยงานรัฐเมิน 5 หมู่บ้าน ชาวบ้านเดือดร้อนขับขี่อันตราย

"ดินหล่นผิวทาง" ผู้ประกอบการ-หน่วยงานรัฐเมิน 5 หมู่บ้าน ชาวบ้านเดือดร้อนขับขี่อันตราย
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

วันนี้ 6 สิงหาคม 2561 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากประชาชนผู้ใช้เส้นทางถนนเลียบคลอง ต.คลองสอง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ว่าได้รับความเดือดร้อนจากปัญหารถบรรทุกดินทำดินตกหล่นบนพื้นผิวทางเป็นจำนวนมากเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุทางถนน และยังสร้างความเดือดร้อนทางฝุ่นละอองให้กับประชาชนผู้ที่มีบ้านพักอาศัยในพื้นที่ จึงลงพื้นที่ตรวจสอบ

จากการตรวจสอบพบว่าพื้นที่ ต.คลองสอง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี มีการถมที่ดินเพื่อเตรียมโครงการก่อสร้างหมู่บ้านจัดสรรหลายโครงการ มีรถบรรทุกดินเข้าออกตลอดเวลา ซึ่งส่วนใหญ่ไม่มีการปกคลุมป้องกันเศษวัสดุร่วง

ขณะที่ผิวทางทั้งสองฝั่งถนนมีเศษดินตกหล่นเป็นจำนวนมาก ประกอบกับค่ำคืนที่ผ่านมามีฝนตกลงมาทำให้ดินโคลนที่ตกหล่นกลายเป็นเลนเละ

โดยที่ยังไม่มีผู้รับเหมา ผู้ประกอบการ หรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาทำดำเนินการแก้ไขซึ่งเป็นอันตรายอย่างยิ่ง โดยเฉพาะรถจักรยานยนต์ที่มีล้อขนาดเล็กเพียง 2 ล้อ ซึ่งชาวบ้านบางรายต้องออกมาเก็บกวาดดิน ทำความสะอาดหน้าบ้านตัวเอง เพื่อไม่ให้ฝุ่นละอองฟุ้งกระจายเวลาที่ดินแห้ง

ชาวบ้านรายหนึ่งเปิดเผยว่า ชาวบ้านในพื้นที่ได้รับความเดือดร้อนมาก โดยเฉพาะเวลาที่ดินนั้นแห้งเพราะจะก่อให้เกิดฝุ่นละอองประกอบกับยางกันฝุ่นของรถสิบล้อบางขันยังกว้างออกนอกตัวรถและลากพื้น ทำให้ฝุ่นละอองฟุ้งกระจาย จึงอยากวอนหน่วยงานส่วนเกี่ยวข้องอย่าเอาหูไปนาเอาตาไปไร่เพราะความเดือดร้อนนี้สร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านทั้ง 5 หมู่บ้านของตำบลคลองสอง

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ ดินหล่นบนถนน