ระเกะระกะ-ชาวบ้านวอนหน่วยงานจัดระเบียบ "สายเคเบิล" หลังเคยมีผู้ประสบอุบัติเหตุ

ระเกะระกะ-ชาวบ้านวอนหน่วยงานจัดระเบียบ "สายเคเบิล" หลังเคยมีผู้ประสบอุบัติเหตุ
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ชาวบ้านในเขตเทศบาลตำบลซับสมอทอด อำเภอบึงสามพัน วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแก้ปัญหา ไม่รู้ว่าสายไฟ หรือสายเคเบิล ระเกะระกะ บางจุดน่าหวาดเสียวหากเกิดกระแสไฟฟ้ารั่ว อีกทั้งมีผู้เคยประสบอุบัติเหตุถูกสายเคเบิลหล่นมาเกี่ยวคอขณะขับรถจักรยานยนต์ จนต้องนอนรักษาตัวที่โรงพยาบาล

วันที่ 6 สิงหาคม 2561 ชาวบ้านในเขตเทศบาลตำบลซับสมอทอด อำเภอบึงสามพัน จังหวัดเพชรบูรณ์ วอนหน่วยงานการไฟฟ้า ช่วยแก้ปัญหา สายไฟ สายเคเบิลไม่เป็นระเบียบตามเสาไฟฟ้าแต่ละต้น และเกรงจะเกิดอันตรายกับประชาชน เพราะเคยมีชาวบ้านประสบอุบัติเหตุถูกสายเคเบิลตกลงมาเกี่ยวคอ จนเกือบหวิดดับมาแล้ว

จากการลงพื้นที่ตรวจสอบพบว่า บริเวณเสาไฟฟ้าแรงสูง ตามริมถนนสายสระบุรี-หล่มสัก ภายในเขตเทศบาลซับสมอทอด แต่ละต้นได้มีการเดินสายเคเบิลชนิดต่างๆ อย่างไม่มีความเป็นระเบียบ จนบางจุดดูไม่รู้ว่าสายไหนมีการแสไฟฟ้า หรือสายไหนเป็นสายเคเบิล

โดยเฉพาะบริเวณสะพานลอยข้ามถนนหน้าโรงเรียนอนุบาลบึงสามพัน ได้มีการลากสาย ซึ่งก็ไม่รู้ว่าเป็นสายไฟ หรือสายเคเบิลมัดตามราวสะพานลอย และก็มีบางสายสูงพ้นศีรษะเพียงเล็กน้อย โดยสะพานลอยดังกล่าว มักจะมีทั้งเด็กนักเรียน และประชาชนใช้เดินข้ามถนนเป็นประจำ

นอกจากนี้ยังเคยมีเหตุการณ์ที่สายเคเบิลเกิดหล่นห้อยลงมาในลักษณะตกท้องช้าง จนมีชาวบ้านประสบอุบัติเหตุถูกสายเคเบิลเกี่ยวเข้าที่คอ ขณะขับขี่รถจักรยานยนต์จนต้องเข้าไปนอนรักษาตัวที่โรงพยาบาลมาแล้ว