ยิ่งกว่าขุมทรัพย์ "หนุ่มติดยา" เจอยาบ้าฝังดิน 8 หมื่นเม็ด ขุดไปเสพ-ขายเพลิน

ยิ่งกว่าขุมทรัพย์ "หนุ่มติดยา" เจอยาบ้าฝังดิน 8 หมื่นเม็ด ขุดไปเสพ-ขายเพลิน
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

นักเสพพบขุมทรัพย์เจอยาบ้าฝังดิน ทยอยนำไปเสพพร้อมขายถูกจนถูกจับ ตำรวจทหารลุยขุดพบ 4.6 หมื่นเม็ด แถมพบซุกบ่อน้ำร้างอีก 3.7 หมื่นเม็ด เจ้าหน้าที่เผยได้เบาะแสเจ้าของยาบ้าแล้ว

เจ้าหน้าที่ทหาร กองพันทหารปืนใหญ่ที่ 7 กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกับฝ่ายปกครองและตำรวจ สภ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ ช่วยกันใช้จอบขุดดินหายาบ้า บริเวณสวนลำไยร้าง บ้านผึ้ง หมู่ 3 ต.แม่หอพระ อ.แม่แตง หลังจากก่อนหน้านี้ได้จับกุมผู้ต้องหาคดียาเสพติดและสอบสวนจนทราบว่ามียาบ้าฝังดินไว้เพื่อรอนำออกมาจำหน่าย ซึ่งหลังจากใช้เวลาขุดราวครึ่งชั่วโมง พบยาบ้าบรรจุห่อเคลือบด้วยไขป้องกันความชื้น ฝังดินในบริเวณดังกล่าวรวมแล้วกว่า 46,000 เม็ด จึงยึดเป็นของกลางดำเนินคดีเพิ่มเติม

ก่อนหน้านี้ชุดปราบปรามยาเสพติดของกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดเชียงใหม่ ฝ่ายปกครอง และ ตำรวจ สภ.แม่แตง ได้จับกุมผู้เสพยาเสพติดรายย่อยหนึ่ง ผู้เสพรายนี้บอกว่าทราบข้อมูลว่าขบวนการค้ายาเสพติด ได้นำยาบ้าจำนวนดังกล่าวมาซุกซ่อนฝังดินไว้ จึงแอบนำยาบ้ามาเสพและจำหน่ายให้กับกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่ราคาถูกเม็ดละ 50 เม็ด จนถูกเจ้าหน้าที่จับกุม หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้ขยายผลเข้าตรวจยึดยาบ้าจำนวนดังกล่าว

ก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมยังได้เข้าตรวจยึดยาเสพติดที่ซุกซ่อนไว้ในบ่อน้ำร้างในหมู่บ้านเดียวกัน ยึดของกลางยาบ้าได้ 37,560 เม็ด เมื่อรวมของกลางที่ตรวจยึดในครั้งนี้ ทำให้ได้ของกลางที่ซุกซ่อนทั้งหมด 83,560 เม็ด ล่าสุดเจ้าหน้าที่ได้เบาะแสของเจ้าของยาบ้าทั้งหมดแล้ว ซึ่งขณะกำลังเร่งติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดี

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!