"บิ๊กตู่" ร่วมงานครบรอบ 131 ปี ร.ร.นายร้อยฯ ลั่นสื่อไม่เกี่ยวเรื่องโยกย้ายทหาร

"บิ๊กตู่" ร่วมงานครบรอบ 131 ปี ร.ร.นายร้อยฯ ลั่นสื่อไม่เกี่ยวเรื่องโยกย้ายทหาร
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) พร้อมด้วยคณะรัฐมนตรี อาทิ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รองนายกรัฐมนตรี พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย พล.อ.สุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม พล.อ.วิลาศ อรุณศรี เลขาธิการนายกรัฐมนตรี ร่วมวางพานพุ่มในพิธีวันพระราชทานกำเนิดโรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า ครบรอบ 131 ปี อย่างพร้อมเพรียง

นอกจากนี้ยังมี พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ องคมนตรี ตลอดจนผู้บัญชาการเหล่าทัพ พล.อ.เทพพงศ์ ทิพยจันทร์ ปลัดกระทรวงกลาโหม พล.อ.พรพิพัฒน์ เบญญศรี เสนาธิการทหาร ผู้แทนผู้บัญชาการทหารสูงสุด พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผบ.ทบ. และนายทหารชั้นผู้ใหญ่ เข้าร่วมในพิธีดังกล่าวด้วย

โดยก่อนการเดินทางกลับ นายกรัฐมนตรี ได้พูดคุยกับ พล.อ.วรพงษ์ สง่าเนตร สมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สมาชิก สนช.) ประธานกรรมการในคณะกรรมการจัดทํายุทธศาสตร์ชาติด้านความมั่นคง ก่อนจะหันมาพูดกับสื่อมวลชนว่า ไม่มีปัญหาอะไร ผู้สื่อข่าวได้ถามกลับไปด้วยว่า อารมณ์ดีหรือยัง วันนี้ยืนห่าง 5 เมตรแล้ว พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า วันนี้ไม่มีอะไร ก่อนจะหันมายิ้มให้สื่อมวลชน

จากนั้นได้เดินมาขึ้นรถพร้อมกล่าวกับนายทหารชั้นผู้ใหญ่ของกองทัพบก ซึ่งมีแคนดิเดตผู้นำเหล่าทัพและตำแหน่งสำคัญของกองทัพบกด้วยว่า ขอให้ประสบความสำเร็จ และการแต่งตั้งโยกย้ายนายทหารชั้นนายพลประจำปี 2561 เป็นเรื่องของกระทรวงกลาโหม และนายกรัฐมนตรี ไม่เกี่ยวกับสื่อ