ตายเพิ่มอีกหนึ่ง-กระบะประสานงาสยอง ล่าสุดคนขับอีกคนเสียชีวิตแล้ว

ตายเพิ่มอีกหนึ่ง-กระบะประสานงาสยอง ล่าสุดคนขับอีกคนเสียชีวิตแล้ว
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

วันที่ 29 กรกฎาคม 2561 เมื่อเวลา 08.00 น. หลังจากเกิดอุบัติเหตุทางถนนเมื่อวานนี้ (28 กรกฎาคม 2561 เวลา 16.30 น.) รถยนต์กระบะ 4 ประตูชนประสานงากัน ทั้ง 2 คันมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ

>> ถนนลื่นปิกอัพชนประสานงาสยอง 3 พ่อแม่ลูกดับ ลูกชายรอดคนเดียว

เหตุเกิดที่ถนนตรัง-สิเกา สาย 4046 ช่วงบ้านท่าจีน ใกล้สะพานห้วยมาบโสน ต.บางรัก อ.เมือง จ.ตรัง มีผู้โดยสารมากับรถยนต์กระบะ 4 ประตู มิตซูบิชิ สีขาว ทะเบียน กจ 5248 ตรัง จำนวน 4 คน เป็นครอบครัวพ่อแม่ลูก

มีนายธนัยธร อายุ 45 ปี คนขับ และคนนั่งข้างคือนางนภัสกร อายุ 40 ปี ทั้งสองเป็นสามีภรรยากัน มีอาชีพขายเสื้อผ้า เสียชีวิตในที่เกิดเหตุทั้ง 2 คน

มีผู้บาดเจ็บอีก 2 คนเป็นเด็กชายและหญิง ทราบชื่อเด็กชายธีรพัฒน์ อายุ 11 ปี และ เด็กหญิงธีรกานต์ อายุ 6 ปี เด็กทั้ง 2 เป็นลูกของผู้เสียชีวิต โดยสารมาในรถด้วยกันทั้งครอบครัว

เดินทางจากตัวเมืองตรัง มุ่งหน้ากลับบ้านพักที่ ต.โคกยาง อ.กันตัง จ.ตรัง เด็กที่บาดเจ็บถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลศูนย์ตรัง

ส่วนรถคู่กรณีอีกคันเป็นรถยนต์กระบะโตโยต้า 4 ประตู ทะเบียน กต1378 ตรัง ซึ่งด้านหน้าพังยับเยินอัดติดกับเสาไฟฟ้าข้างถนน มีผู้ที่ติดในรถคันตรงที่นั่งคนขับมาคนเดียว

ทราบชื่อนายศตวรรษ อายุ 18 ปี ลักษณะรถขับมุ่งหน้าเข้าตัวเมืองตรัง เจ้าหน้าที่ใช้เวลานานกว่า 20 นาที จึงใช้เครื่องตัดถ่างนำร่างผู้บาดเจ็บที่เป็นคนขับออกมาได้และรีบนำตัวส่งโรงพยาบาล

หลังเกิดเหตุ มีพลเมืองดีและจิตอาสา เป็นเจ้าหน้าที่พยาบาลนอกเครื่องแบบ ขับรถยนต์มาประสบเหตุ ได้ลงไปให้การช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ ปั๊มหัวใจเด็กหญิงวัย 6 ขวบ ช่วยปฐมพยาบาลเด็กชาย 11 ขวบ ส่วนสองสามีภรรยานั้น เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิกุศลสถานตรังได้ทำการปั๊มหัวใจ

แพทย์โรงพยาบาลศูนย์ตรังได้ทำการชันสูตรพลิกศพนายธนัยธร อายุ 45 ปี คนขับ ซี่โครงหักปอดทะลุ เลือดคั่งในศีรษะ นางนภัสกร อายุ 40 ปี คอหัก แขนซ้าย ขาซ้าย หัก

ในเวลา 18.00 น. เด็กหญิงธีรกานต์ เด็กหญิงลูกของสองสามีภรรยาที่เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ก็เสียชีวิตที่โรงพยาบาลศูนย์ตรังเป็นรายที่ 3 และเมื่อกลางดึกคืนที่ผ่านมา นายศตวรรษ ได้เสียชีวิตแล้วเป็นรายที่ 4

เหตุการณ์ในครั้งนี้มีผู้เสียชีวิต 4 คน มีผู้รอดชีวิตเพียงคนเดียวคือเด็กชายธีรพัฒน์ อายุ 11 ปี ขณะนี้นอนรักษาตัวที่โรงพยาบาลศูนย์ตรัง หลังเกิดเหตุ ร.ต.อ.รัฐกาญจน์ พรมราช ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองตรัง พร้อมเดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ

สำหรับบริเวณถนนทางหลวงแผ่นดิน 4046 ตรัง-สิเกา ตรงนี้เป็นทางโค้ง สะพานห้วยมาบโสน ต.บางรัก อ.เมือง จ.ตรัง เกิดอุบัติเหตุรถเกิดการชนมีผู้เสียชีวิตบ่อยครั้ง

สภาพถนน 4 เลนไม่มีเกาะกลางเป็นทางโค้ง ไม่มีป้ายเตือนให้ลดความเร็ว หรือเตือนว่าเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง แต่มีป้ายเตือนเป็นดอกศรสะท้อนแสง ทำให้เกิดอุบัติเหตุบ่อยๆ

ประกอบกับผู้ขับขี่รถใช้ความเร็วสูง เพราะถนนโล่งกว้าง ไม่มีเกาะกลาง ก่อนเกิดเหตุฝนตกลงในพื้นที่ ถนนสายนี้มีปริมาณการจราจรรถขับผ่านไปมาจำนวนมากในแต่ละวัน

เพราะเป็นถนนสายทางลัดไปยัง จ.กระบี่ พังงา ภูเก็ต และพังงา เพื่อไปเชื่อมถนนทางหลวงหมายเลข 4 เพชรเกษม มีผู้ใช้รถใช้ถนนเรียกร้องให้ กรมทางหลวงดินและสำนักงานแขวงการทางตรัง ต้องมาดำเนินการอะไรสักอย่างเพื่อลดอุบัติเหตุ อุบัติเหตุเมื่อวานนี้มีผู้เสียชีวิตทั้ง 2 ฝ่ายรวม 4 ศพ

ส่วนการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ยังไม่ได้สรุปว่าฝ่ายใดเป็นฝ่ายประมาททำให้เกิดอุบัติเหตุขึ้นในครั้งนี้ เพราะคนขับทั้ง 2 คันเสียชีวิต

ต่อเรื่องนี้ นายสมัคร เลือดวงหัด ผู้อำนวยการแขวงการทางตรัง เปิดเผยผู้สื่อข่าวทางโทรศัพท์ว่า ถนนตรงนี้ทางและเข้าโค้งเป็นลักษณะถนน 4 ช่องจราจรแต่ไม่มีเกาะกลาง ในวันอังคารทางราชการเปิดทำการ

ตนเองจะลงพื้นที่เพื่อไปตรวจสอบ ขั้นตอนแรกคือ จะต้องจัดหาแบริเออร์ มาวางตรงกลางเพื่อกั้นรถเข้าและออกจากตัวเมืองตรัง ไว้ก่อน ส่วนในปีงบประมาณ 2562 จะตั้งงบเพื่อก่อสร้างแบบถาวรเพื่อลดอุบัติเหตุ

 

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!