จนท.ลุยตรวจสถานบันเทิง อายุต่ำ 70 คน ฉี่ม่วงเพียบ ผงะพบเด็ก 16 ปีเที่ยว!

เมื่อเวลา 03.30 น. วันที่ 23 กรกฎาคม 2561 นายพิเชษ ธรรมโหน ปลัดอำเภอบางละมุง นายรัฐดล ลิ่มหัน ปลัดอำเภอบางละมุง จ.ชลบุรี พ.ต.ต.เนติธร รัตนสุชานันท์ สวป. สภ.เมืองพัทยาพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่นำกำลังบุกเข้าตรวจสถานบันเทิงแห่งหนึ่งใน ต.หนองปรือ
หลังรับแจ้งว่ามีการลักลอบเปิดให้เยาวชนอายุต่ำกว่ากำหนดเข้าใช้บริการมั่วสุมเสพยาเสพติด และเปิดเกินเวลาที่กฎหมายกำหนด เมื่อบุกเข้าตรวจสอบพบดีเจกำลังเปิดเพลงให้นักเที่ยวเกือบ 150 คน
เจ้าหน้าที่จึงสั่งให้ปิดเพลงและเปิดไฟ ก่อนจะแยกผู้ชายและผู้หญิงทำการตรวจบัตรประจำตัวประชาชน และตรวจสารเสพติดในร่างกาย พบว่ามีเยาวชนอายุต่ำกว่า 20 ปีเข้าใช้บริการจำนวน 70 ราย เป็นผู้ชาย 37 คน ผู้หญิง 33 คน
นอกจากนี้ยังพบผู้ที่มีปัสสาวะสีม่วงจำนวน 36 ราย เป็นเยาวชนอายุต่ำกว่ากำหนดถึง 31 คน และยังพบยาเสพติดประเภทยาเคตามีน 1 ถุง ตกอยู่ที่พื้นข้างโซฟาภายในร้าน แต่ไม่มีผู้ใดรับเป็นเจ้าของ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน
เบื้องต้นได้ตรวจค้นยานพาหนะของนักเที่ยวทั้งหมดแต่ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย ก่อนจะควบคุมตัวน.ส.แพรวพราว อายุ 24 ปี ผู้ดูแลร้าน และแจ้งข้อกล่าวหา พร้อมส่งผู้ที่มีปัสสาวะสีม่วงดำเนินคดีตามกระบวนการทางกฎหมายต่อไป
ทั้งนี้ข่าวยังรายงานเพิ่มเติมอีกว่าสถานบันเทิงแห่งนี้ เจ้าหน้าที่พบว่ามีเด็กอายุต่ำสุดที่เข้าใช้บริการคือ 16 ปี จำนวน 7 คน เป็นผู้ชาย 2 คน ผู้หญิง 5 คน เข้าใช้บริการ ทั้งยังตรวจเจอปัสสาวะสีม่วงในตัวเยาวชนกลุ่มนี้ถึง 12 รายอีกด้วย