ลูกค้าติดตรึม เด็กหนุ่มวัย 15 ผู้โด่งดังด้วยลีลาการผัดข้าว

ลูกค้าติดตรึม เด็กหนุ่มวัย 15 ผู้โด่งดังด้วยลีลาการผัดข้าว

เด็กหนุ่มจีนวัย 15 ปี ผู้โด่งดังด้วยลีลาการผัดข้าว ผัดตั้งแต่ 5 โมงเย็น ยัน 5 ทุ่ม บางวันถึงกับเลือดกำเดาไหล

เพจเฟซบุ๊ก China Xinhua News เผยแพร่ราวของ “ถู ฉีเหวิน” เด็กหนุ่มวัย 15 ปี เป็นคนอำเภอตงหยาง มณฑลเจ้อเจียง ที่เริ่มตามพ่อแม่มาช่วยเปิดร้านและผัดข้าวผัดขายที่ตลาดนัดกลางคืนมาตั้งแต่อายุ 13 ปี 

ทว่า “น้องถู” ฝึกผัดข้าวได้แค่ครึ่งเดือนก็มีลูกค้ามาบอกว่าน้องถูมีลีลาผัดข้าวแพรวพราวกว่าเฮียเจ้าของร้านที่เป็นพ่อ จึงขอให้น้องถูผัดข้าวให้โดยเฉพาะ 

หลังจากฝึกผัดมา 2 ปี มีทั้งที่เคยผัดแย่จนต้องเอามากินเอง จนวันนี้มีลูกค้าจำนวนมากมาเข้าแถวรอ เพราะน้องถูกลายเป็นนักผัดข้าวมือทองแห่งตลาดนัดนี้ไปเสียแล้ว 

ถู ฉีเหวิน เล่าว่า “พ่อไม่เคยสอนผมผัดข้าวจริงๆ จังๆ เลย ผมเรียนรู้เองจากการคอยดูอยู่ห่างๆ” วันหนึ่งเขาเคยผัดข้าวมากที่สุดได้ 120 จาน ทุกวันเขาจะไปซื้อวัตถุดิบที่ตลาดกับพ่อ และกลับมาเตรียมของที่บ้าน จนกระทั่งออกไปเปิดร้านประมาณ 5 โมงเย็น และผัดข้าวยาวไปจนกระทั่ง 5 ทุ่ม บางวันถึงกับเลือดกำเดาไหล

อย่างไรก็ดี พ่อของถู ฉีเหวินระบุว่า การจะผัดข้าวสักจานให้ดีนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย แม้ลูกชายจะลีลาแพรวพราว แต่บางอย่างก็ยังคงไม่ได้มาตรฐาน ดังนั้นยังคงต้องฝึกอีกมาก

ส่วนตัวถู ฉีเหวินเองก็ยังไม่ได้ตัดสินใจแน่วแน่ว่าจะผัดข้าวต่อไปเป็นอาชีพ เพียงแต่ต้องการเรียนรู้ความสามารถพิเศษเล็กน้อย เพิ่มศักยภาพให้ตนเองเท่านั้น

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!