อาลัย "ลุงสีไวโอลิน" ตรงบันไดเลื่อนบีทีเอสสยาม เสียชีวิตแล้ว

อาลัย "ลุงสีไวโอลิน" ตรงบันไดเลื่อนบีทีเอสสยาม เสียชีวิตแล้ว

อาลัย "ลุงสีไวโอลิน" ตรงบันไดเลื่อนบีทีเอสสยาม เสียชีวิตแล้ว
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ถือเป็นภาพคุ้นตาของผู้คนที่ผ่านไปมาย่านสยาม กรุงเทพฯ สำหรับ คุณลุงชะลอ ทังสุนันทน์ ซึ่งสีไวโอลิน บริเวณบันไดเลื่อนทางขึ้นรถไฟฟ้าบีทีเอส สถานีสยาม ตรงข้ามตึกดิจิตอล เกตเวย์

ล่าสุด (21 ก.ค.) เฟซบุ๊ก Pimonwan Bunnag เปิดเผยว่า ได้รับโทรศัพท์จากคุณป้าจงกล ทังสุนันท์ ภรรยาคู่ชีวิตของคุณลุงสีไวโอลิน ทราบว่าคุณลุงเสียชีวิตแล้ว เมื่อวานนี้ (20 ก.ค.) โดยคุณป้าจงกล จะตั้งสวด 3 วัน ที่วัดอมรินทราราม ใกล้โรงพยาบาลศิริราช และทำพิธีฌาปนกิจในวันจันทร์นี้

สำหรับ คุณลุงชะลอ ทังสุนันทน์ ชอบเล่นดนตรีมาตั้งแต่อายุ 8 ขวบ เข้ารับราชการทหารเรือ จากนั้นโอนมาเป็นทหารบก และลาออกมาเป็นต้นกลเรือ จนได้มาเล่นดนตรีอยู่กับวงสุนทราภรณ์ จากนั้นคุณลุงได้ไปทำงานให้กับกาชาดสากล ซึ่งเป็นหน่วยงานระหว่างประเทศ ที่ค่ายผู้อพยพที่ปราจีนบุรี

จนหมดสัญญาก็กลับมาใช้ชีวิตกับภรรยา และไปสมัครเป็นตำรวจชุมชนอยู่บางกอกน้อย ออกมาหาข่าว และเห็นคนเล่นดนตรีที่สยาม จึงปรึกษาภรรยาว่าอยากเล่นดนตรี และคิดว่าการทำอาชีพนี้ไม่ใช้ขอทาน คุณป้าจงกลจึงไปหาดนตรีมาให้สามีเล่น

คุณลุงชะลอ มาสีไวโอลินที่สยามเป็นเวลาหลายสิบปี เพราะรักและผูกพันกับที่สยามเพราะเป็นบ้านเกิดเก่า แต่เมื่ออายุมากขึ้นประกอบกับมีอาการป่วย จึงได้แต่ตั้งไวโอลินไว้เฉยๆ และเปิดเพลงขับกล่อมผู้คนย่านสยามแทน โดยคุณลุงชะลอเคยพูดเอาไว้ว่า "จะเล่นดนตรีไปจนวันสุดท้ายของชีวิต"

หลังจากสูญเสียคุณลุงชะลอคู่ชีวิตไป คุณป้าจงกล กล่าวว่า จากนี้จะขอพักทำใจก่อน และตนเองคงจะกลับมาเล่นดนตรีหาเลี้ยงชีพเหมือนเดิม

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook
กำลังโหลดข้อมูล