นาทีชีวิต ตำรวจจีนโดดลงแม่น้ำไหลเชี่ยว ช่วยเด็กชายจมน้ำรอดหวุดหวิด

นาทีชีวิต ตำรวจจีนโดดลงแม่น้ำไหลเชี่ยว ช่วยเด็กชายจมน้ำรอดหวุดหวิด

สำนักข่าวประเทศจีนรายงานว่า เมื่อช่วงค่ำวันที่ 18 ก.ค. ที่ผ่านมา ที่อำเภอหมี่อี้ เมืองพันจือฮัว มณฑลเสฉวน เกิดเหตุเด็กชายวัย 12 ปี จมน้ำขณะกำลังจับปลาในแม่น้ำอันหนิง แล้วถูกกระแสน้ำที่ไหลเชี่ยวพัดไปอย่างรวดเร็ว

เคราะห์ดีที่ขณะนั้นมีเจ้าหน้าที่ตำรวจนายหนึ่งทราบภายหลังว่าชื่อ เซี่ย หู่ เดินเล่นกับครอบครัวอยู่บริเวณนั้นเห็นเหตุการณ์เข้าจึงรีบช่วยเหลือ ถอดรองเท้าแล้วกระโดดลงไปในแม่น้ำอย่างรวดเร็ว และว่ายน้ำเข้าหาตัวเด็กชายได้ทันก่อนจะจมหายไป จากนั้นล็อกตัวเด็กชายพาว่ายน้ำกลับขึ้นฝั่ง

โดยกล้องวงจรปิดที่อยู่บริเวณนั้นสามารถบันทึกภาพเหตุการณ์ดังกล่าวไว้ได้ ขณะที่ผู้คนบนฝั่งตกใจพากันร้องตะโกน ก่อนจะรีบเข้ามาช่วยดึงตัวนายตำรวจหนุ่มกับเด็กชาย พร้อมกับโทรศัพท์แจ้งรถพยาบาล ซึ่งพบว่าเด็กชายหมดสติ เจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ต้องปฐมพยาบาลฉุกเฉินและรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน

เซี่ย หู่ นายตำรวจผู้กล้าหาญกล่าวว่า “ตอนนั้นคิดเพียงว่าต้องรีบพาเด็กขึ้นฝั่งโดยเร็ว” ซึ่งตอนที่เขาว่ายน้ำถึงตัวของเด็กชายก็พบว่าเด็กชายมีอาการแย่แล้ว และเคราะห์ดีที่เด็กชายอยู่ไม่ไกลจากฝั่งมากนัก เขาจึงไปถึงตัวได้เร็ว หากไม่เช่นนั้นแล้วความลำบากในการช่วยเหลือคงจะเพิ่มมากขึ้น

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเด็กชายมีอาการปลอดภัย และปัจจุบันทางครอบครัวก็มารับกลับบ้านแล้ว

เซี่ยหู่ ตำรวจจีน กระโดดลงแม่น้ำไหลเชี่ยวช่วยชีวิตเด็กจมน้ำ

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!