หลอนมีเด็กขว้างขวดใส่ "รองสารวัตรสอบสวน" ใส่ชุดนาคเตรียมบวช ตกสระน้ำวัดดับ

หลอนมีเด็กขว้างขวดใส่ "รองสารวัตรสอบสวน" ใส่ชุดนาคเตรียมบวช ตกสระน้ำวัดดับ
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (18 ก.ค.) เมื่อเวลา 02.00 น. สภ.ศรีวิไล อ.ศรีวิไล รับแจ้งเหตุจาก นายทองปาน สุพร ผู้ใหญ่บ้าน นาคำแคนพัฒนา หมู่ 6 ต.นาแสง อ.ศรีวิไล จ.บึงกาฬ พบศพ ร.ต.อ.กนกพล อายุ 49 ปี รอง สว.สอบสวน สภ.เหล่าหลวง อ.บึงโขงหลง มาฝึกหัดท่องนาคเพื่อเตรียมตัวบวชเป็นพระ อยู่ภายในวัดเจติยาคีรีวิหาร หรือ วัดภูทอก อ.ศรีวิไล ในช่วงเข้าพรรษาจะมาถึงนี้ 

นายทองปาน สุพร ผู้ใหญ่บ้านเล่าว่า นาคกนกพลได้นุ่งขาวเป็นนาคมาแล้ว 2 วัน และได้หายตัวไปลึกลับ เบื้องต้น ได้ตามค้นหาตามสถานที่ต่างๆ ภายในวัด และติดต่อทางญาติก็ยืนยันยังไม่กลับมาบ้านที่ อ.เซกา

จนกระทั่งพบโทรศัพท์ตกอยู่ข้างสระน้ำขนาดใหญ่ภายในวัด และร่องรอยการลื่นไถลตกลงไปในน้ำ ที่มีศาลากลางน้ำก่อสร้างอยู่กลางสระยังไม่แล้วเสร็จ มีน้ำลึกกว่า 4 เมตร ก่อนจะพบศพ กู้ภัยจึงนำขึ้นมาเพื่อชันสูตร ในสภาพนุ่งชุดนาคสีขาว มีเลือดออกจากปากจากหู

จากการสอบถาม พระสมชาย อายุ 56 ปี พระพี่เลี้ยงที่ดูแลนาค ร.ต.อ.กนกพล เล่าว่า ในช่วงตี 1 คืนวันที่ 17 ก.ค.ผู้ตายได้เอะอะโวยวายอยู่ภายในห้องพัก จึงเดินไปสอบถามว่าเป็นอะไร แต่ตอนนั้นผู้ตายสวมผ้าขนหนูเพียงตัวเดียว ไม่สวมเสื้อ บอกว่ามีเด็กเข้ามาในกุฏิแล้วขว้างปาขวดใส่ แต่ดูแล้วไม่มีอะไร จึงบอกไปว่าไม่มีเด็กที่ไหนหรอก

ผู้ตายก็บอกอีกว่านี่ไงอยู่ใต้เตียง ถ้าพระอาจารย์ไม่เห็นผมจะไล่มันออกไปเอง ถึงตี 3 ก็ได้เดินมาดูผู้ตายอีกที ปรากฏว่าไม่เห็นผู้ตายแล้ว จึงโทรประสานญาติว่าผู้ตายได้หายตัว ญาติก็บอกว่าไม่เห็นไม่กลับมาบ้าน จนไปพบโทรศัพท์ตกอยู่และร่องรอยลื่นไถลลงสระน้ำ จึงได้เริ่มขบวนการค้นหา จนมาพบศพจมอยู่ใต้ก้นสระลึกดังกล่าว 

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า หลังมีอาการหลอนคงลงมาจากกุฏิตามไล่เด็ก จึงเกิดพลัดตกลงสระน้ำเสียชีวิตดังกล่าว ญาติไม่ติดใจจึงมอบศพให้ไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!