เครื่องบินเล็ก 2 ลำ ชนกันกลางอากาศที่สหรัฐฯ ดับอย่างน้อย 3 ราย

เครื่องบินเล็ก 2 ลำ ชนกันกลางอากาศที่สหรัฐฯ ดับอย่างน้อย 3 ราย

สำนักข่าวประเทศรายงานว่า เกิดเหตุเครื่องบินขนาดเล็ก 2 ลำ ชนกันกลางอากาศเหนือท้องฟ้ารัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา เมื่อวันอังคาร (17 ก.ค.) ที่ผ่านมา ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 3 ราย

สำนักข่าว CNN รายงานว่า คณะกรรมการความปลอดภัยทางการคมนาคมแห่งชาติของสหรัฐฯ (NTSB) แถลงผ่านสื่อออนไลน์ว่า เครื่องบินขนาดเล็ก 2 ลำดังกล่าว ลำหนึ่งเป็นรุ่น Piper PA-31 อีกลำเป็น Cessna 172 ประสบเหตุตกที่เมืองไมอามี รัฐฟลอริดา หลังจากชนกันอากาศ ซึ่งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกำลังตรวจสอบเหตุที่เกิดขึ้น

ตำรวจเขตไมอามี-เดด เคาน์ตี เปิดเผยว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเวลาประมาณ 13.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น หลังจากนั้นมีประชาชนโทรศัพท์แจ้ง 911 ว่าเห็นการระเบิดกลางท้องฟ้า โดยตำรวจพบร่างผู้โดยสาร 2 รายที่ซากเครื่องบินลำหนึ่ง และ 1 รายที่ซากเครื่องบินอีกลำ พร้อมเผยด้วยว่า ตำรวจกำลังค้นหาผู้โดยสารรายที่ 4 ซึ่งปัจจุบันเอกลักษณ์บุคคลของผู้เสียชีวิตยังไม่ได้รับการยืนยันแน่ชัด

ตำรวจกล่าวว่า ขณะเกิดเหตุเครื่องบินทั้งสองลำอาจอยู่ระหว่างกำลังทำการฝึกบิน และคาดว่าทั้งสองลำมีการควบคุมโดยนักบิน 1 คน และนักเรียนอีก 1 คน

สำนักงานบริหารการบินแห่งชาติของสหรัฐฯ (FAA) กล่าวว่า จุดเกิดเหตุอยู่ห่างจากสนามบินนานาชาติไมอามีไปทางตะวันตกราว 9 ไมล์ ขณะที่การ์โลส จิเมเนซ นายกเทศมนตรีเขตไมอามี-เดด เคาน์ตี กล่าวว่า เครื่องบินทั้งสองลำเป็นของโรงเรียนการบินพาณิชย์ ดีน อินเตอร์เนชันแนล (Dean International) ซึ่งตั้งอยู่ในรัฐฟลอริดา

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!