หนุ่มวิศวกรกูเกิลให้ช็อกโกแลตเด็กอินเดีย ถูกเข้าใจผิดเป็นแก๊งค้ามนุษย์ ถูกรุมตีตาย

หนุ่มวิศวกรกูเกิลให้ช็อกโกแลตเด็กอินเดีย ถูกเข้าใจผิดเป็นแก๊งค้ามนุษย์ ถูกรุมตีตาย

หนุ่มวิศวกรกูเกิลใจดีให้ช็อกโกแลตเด็กที่อินเดีย กลับถูกเข้าใจผิดคิดว่าเป็นแก๊งค้ามนุษย์ ต้องหนีหัวซุกหัวซุนแต่ไม่รอด ถูกรุมตีเสียชีวิต

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานข่าวสุดสลดที่เกิดขึ้นที่หมู่บ้านแห่งหนึ่งในเขตบีดาร์ รัฐกรณาฏกะ ทางตอนใต้ของอินเดีย ชายชาวกาตาร์คนหนึ่งใจดีให้ช็อกโกแลตเด็กในหมู่บ้าน แต่กลับถูกเข้าใจผิดคิดว่าเป็นแก๊งค้ามนุษย์ สุดท้ายถูกบรรดาชาวบ้านที่เชื่อข่าวลือข่าวปลอมที่แพร่กระจายอยู่ในแอปพลิเคชั่นดัง รุมทำร้ายทุบตีเสียชีวิตทั้งเป็น

รายงานระบุว่า ชายผู้เคราะห์คนดังกล่าวชื่อ โมฮัมหมัด อาซาม (Mohammad Azam) อายุ 32 ปี เป็นวิศวกรซอฟต์แวร์คนหนึ่งของกูเกิล เมื่อวันศุกร์ (6 ก.ค.) ที่ผ่านมา เขากับเพื่อนอีก 4 คน ได้ไปซื้อที่ดินที่อินเดีย แล้วจอดรถแวะพักดื่มน้ำชาริมถนน ซึ่งบังเอิญกับข้างๆ นั้นมีโรงเรียนอยู่ เขาจึงหยิบเอาช็อกโกแลตออกมาให้เด็กๆ

แต่เพราะเมื่อเร็วๆ นี้มีข่าวลือว่าแก๊งค้ามนุษย์มักจะเอาลูกอมมาหลอกล่อเด็กๆ แพร่สะพัดไปทั่ว เมื่อชาวบ้านในท้องถิ่นเห็นการกระทำนั้นของอาซามเข้าจึงคิดว่าเขาเป็นแก๊งค้ามนุษย์พร้อมจะเข้ามาทำร้ายทุบตี ทำให้เขากับเพื่อนต้องรีบกลับขึ้นรถขับหนีออกมา ทว่าข่าวที่เกิดจากความเข้าใจผิดนั้นกลับถูกเผยแพร่ไปอย่างรวดเร็วบนแอปพลิเคชั่นดัง

หลังจากอาซามกับเพื่อนหนีไปถึงหมู่บ้านใกล้เคียง พวกเขาก็ถูกชาวบ้านเอาต้นไม้มาวางขวางกลางถนนที่พวกเขาจะไป แต่ขณะที่พวกเขาพยายามจะขับรถอ้อมไป เกิดพลาดตกลงไปในคูน้ำที่อยู่ข้างทาง ก่อนต่อมาจะถูกบรรดาชาวบ้านลากตัวออกมาจากในรถแล้วกระหน่ำทุบตี จนทำให้อาซามเสียชีวิตในท้ายที่สุด

ทั้งนี้ ปัจจุบันเจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุมผู้ต้องสงสัยจำนวน 32 คน และคดีดังกล่าวยังอยู่ระหว่างเจ้าหน้าที่สืบสวนสอบสวน

 

>> หญิงใจดีให้ช็อกโกแลตเด็กที่อินเดีย กลับถูกชาวบ้านรุมตีจนตาย

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!