ถึงกับหนาว! งูเหลือมขนาดใหญ่เลื้อยติดใต้หลังคาบ้านนายอำเภอ โชคดีปลัดสังเกตเห็น รีบแจ้งจนท.

ถึงกับหนาว! งูเหลือมขนาดใหญ่เลื้อยติดใต้หลังคาบ้านนายอำเภอ โชคดีปลัดสังเกตเห็น รีบแจ้งจนท.
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ที่ จ.สุพรรณบุรี นายยุทธดนัย แจ่มศรี นายกเทศมนตรีตำบลเขาพระ อ.เดิมบางนางบวช จ.สุพรรณบุรี ได้รับแจ้งจากปลัดฝ่ายปกครองอำเภอว่ามีงูเหลือมขนาดใหญ่ซ่อนตัวอยู่ในบ้านพักของนายวัฒนา ยั่งยืน นายอำเภอเดิมบางนางบวช

จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่งานป้องกันเทศบาลตำบลเขาพระนำรถกระเช้า พร้อมประสานนายสาโรช ธัญญเจริญ ผู้ช่วยเจ้าพนักงานป้องกันฯ อบต.ยางนอน ซึ่งมีความชำนาญการจับงูไปตรวจสอบ

พบนายวัฒนา ยั่งยืน นายอำเภอ และเจ้าหน้าที่ อส.อ.เดิมบาง กำลังยืนมองบนหลังคากันอย่างอกสั่นขวัญผวาเนื่องจากเจ้างูได้เลื้อยขึ้นไปซ่อนตัวอยู่บนเพดานใต้หลังคา ซึ่งอยู่ตรงกับห้องนอนของท่านนายอำเภอ เจ้าหน้าที่จึงใช้รถกระเช้านำเจ้าหน้าที่พร้อมอุปกรณ์การจับงูขึ้นไปอยู่บนหลังคา

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ถอดกระเบื้องที่มุงหลังคาออกทีละชิ้น กระทั่งเจอเจ้างูซึ่งนอนสงบอยู่บนขื่อใต้หลังคา จึงใช้อุปกรณ์ทำการจับด้วยความระมัดระวัง เพื่อความปลอดภัยจากการถูกงูกัดและป้องกันการพลาดตกจากหลังคา

เจ้าหน้าที่ใช้เวลาเกือบ 2 ชม. จึงสามารถจับเจ้างูเหลือมไว้ได้อย่างปลอดภัย ท่ามกลางความโล่งอกของท่านนายอำเภอ เจ้าหน้าที่ และข้าราชการของอำเภอที่ทราบข่าว ซึ่งเจ้างูเหลือมมีความยาว 3.50 เมตรหนัก 10 กิโลกรัม

จากการตรวจสอบบริเวณบนฝ้าเพดาน  ใต้หลังคาห้องนอนของท่านนายอำเภอยังพบคราบงูเห่าขนาดใหญ่ ติดอยู่พร้อมซากนกพิราบหลายตัว

สำหรับเจ้าเหลือมตัวนี้ สันนิษฐานว่าคงจะเลื้อยออกจากป่าบนเขาด้านหลังที่ว่าการอำเภอช่วงที่ไม่มีใครเห็น และเลื้อยขึ้นไปซ่อนตัวอยู่ใต้หลังคาจับนกพิราบกินเป็นอาหาร

ซึ่งนับว่าโชคดีที่ท่านปลัดฝ่ายปกครองอำเภอเดิมบางฯ เห็นเข้าซะก่อนที่เจ้าเหลือมจะเลื้อยลงมาหาท่านนายอำเภอ เจ้าหน้าที่จึงนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติที่ปลอดภัยต่อไป

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!