ใจหาย! ไฟไหม้รถเบนซ์วอดทั้งคัน มูลค่าความเสียหายไม่ต่ำกว่า 4 แสนบาท

ใจหาย! ไฟไหม้รถเบนซ์วอดทั้งคัน มูลค่าความเสียหายไม่ต่ำกว่า 4 แสนบาท
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ไฟไหม้รถเบนซ์วอดทั้งคัน มูลค่าความเสียหายไม่ต่ำกว่า 4 แสนบาท ในพื้นที่ต.ไม้ขาว อ.ถลาง จ.ภูเก็ต

เมื่อเวลา 23.40 น. (11 ก.ค. 61) ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ท่าฉัตรไชย อ.ถลาง จ.ภูเก็ต ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่า มีเหตุเพลิงไหม้รถยนต์ที่บริเวณจุดกลับรถนาส้มป่อย ถ.เทพกระษัตรีฝั่งขาออก ต.ไม้ขาว อ.ถลาง จ.ภูเก็ต

หลังจากได้รับแจ้ง พ.ต.อ.ประวิทย์ สุทธิเรืองอรุณ ผกก.สภ.ท่าฉัตรไชย จึงสั่งการให้ พ.ต.ท.ปรีชา คงชู สวป.สภ.ท่าฉัตรไชย ประสานเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยอบต.ไม้ขาว พร้อมรถดับเพลิง จำนวน 2 คันรุดไปตรวจสอบทันที

ที่เกิดเหตุอยู่ริมถนนเทพกระษัตรี ฝั่งขาออก บริเวณจุดกลับดังกล่าว เห็นไฟกำลังลุกไหม้รถยนต์เก๋งยี่ห้อเบนซ์ กย-5028 ภูเก็ต ทางเจ้าหน้าที่กู้ชีพ อบต.ไม้ขาวได้ใช้ถังดับเพลิงฉีดสกัดเพลิง เพื่อไม่ให้ลุกลามไปติดทั้งคัน แต่ไฟไหม้อย่างรวดเร็ว

ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ใช้น้ำฉีดเข้าไปที่บริเวณตัวรถ ทำให้เพลิงสงบและสามารถควบเพลิงได้ โดยใช้เวลากว่า 20 นาที จากการตรวจสอบในเบื้องต้น รถคันดังกล่าวถูกไฟเผาวอดทั้งคัน มูลค่าความเสียหายไม่ต่ำกว่า 400,000 บาท

จากการสอบถามนายสันชัย หลาวหล้าม อายุ 29 ปี ผู้ขับขี่ กล่าวว่าขณะที่ตนขับขี่รถคันดังกล่าวมาตามถนนดังกล่าว เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ รถมีอาการระบบไฟหรี่ลง และระบบเบรกไม่ทำงาน

ตนจึงจอดรถข้างทางลงจากรถมาดูเห็นควันขึ้นบริเวณหน้ารถ จากนั้นไม่นานไฟได้ลุกไหม้ขึ้นที่เครื่องยนต์ ตนจึงได้โทรศัพท์ 191 เพื่อขอความช่วยเหลือ และสภ.ท่าฉัตรไชยได้ประสานรถดับเพลิง อบต.ไม้ขาว ให้มาช่วยดับเพลิง

ในที่สุดอย่างไรก็ตาม ทางพนักงานสอบสวน สภ.ท่าฉัตรไชยจะประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานลงพื้นที่ตรวจสอบ เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!