ไม่ใช่อย่างที่คิด สวนสัตว์ขอนแก่นแจง หลังถูกถล่มในโซเชียล กรณี "ให้แมวเป็นอาหารงูหลาม"

ไม่ใช่อย่างที่คิด สวนสัตว์ขอนแก่นแจง หลังถูกถล่มในโซเชียล กรณี "ให้แมวเป็นอาหารงูหลาม"
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

สวนสัตว์ขอนแก่น ยืนยันว่าไม่มีการให้แมวเป็นอาหารงู แต่เป็นแมวที่รอดผ่านรั้วเข้าไปในกรงงู โดยทางเจ้าหน้าที่ได้ช่วยเหลือแมวออกมาแล้ว

วันที่ 12 ก.ค. 61 นายธนชน เคนสิงห์ ผู้อำนวยการสวนสัตว์ขอนแก่นกล่าวว่า ตามที่ได้มีข่าวเกิดขึ้นกับสวนสัตว์ขอนแก่นในโซเชียล เมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม 2561 เวลาประมาณ 17.00 น.

โดยมีนักท่องเที่ยวได้มาเที่ยวชมสวนสัตว์ขอนแก่นในช่วงเวลา 15.00 น. จนกระทั่งถึงส่วนจัดแสดงงูหลาม และได้สังเกตเห็นแมวอยู่ภายในส่วนแสดงงูหลาม จึงได้โพสต์ลงเฟซบุ๊ก

โดยมีข้อความบางส่วนระบุว่า สวนสัตว์ขอนแก่นนำแมวที่ยังมีชีวิตมาให้งูกินเป็นอาหาร ภายในไม่กี่นาทีจึงมีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็น รวมถึงวิพากษ์วิจารณ์ต่อว่าสวนสัตว์ขอนแก่นเป็นจำนวนมาก ว่าทำในสิ่งที่ไม่เหมาะสม

สาเหตุที่แมวเข้าไปอยู่ในกรงงูหลาม เนื่องมาจากอาหารที่สวนสัตว์ให้งูหลามนั้น จะเป็นจำพวกหนูนาที่สั่งจากชาวบ้าน ทำให้แมวที่มีประสาทสัมผัสเร็วได้กลิ่นหนู จึงปีนป่ายจากต้นไม้เข้ามาตามรูที่ยังไม่ได้ดำเนินการซ่อมแซม หลังจากจับแมวออกมาเจ้าหน้าที่ก็ได้ดำเนินการซ่อมแซมอุดรูที่มีแมวเข้าไปในกรงงูเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ซึ่งสวนสัตว์ขอนแก่นไม่มีเจตนาอันใดที่จะดำเนินการเช่นนี้ และนำแมวที่มีชีวิตมาให้งูหลามกินเป็นอาหาร และต้องขอขอบคุณผู้ที่โพสต์ลงในเฟซบุ๊ก และผู้ที่ได้ร่วมแสดงความคิดเห็นทุกท่านที่มีส่วนสะท้อนทำให้สวนสัตว์ขอนแก่น ได้ชี้แจงปัญหาและนำเสนอข้อมูลที่เป็นข้อเท็จจริงที่ถูกต้อง เพื่อพัฒนาสวนสัตว์ขอนแก่นต่อไป

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!