ชัวร์ไม่ชัวร์? "เจอาร์" นกแก้วเขาเขียวทายผลบอลโลก ฟันธงฝรั่งเศสแชมป์แน่นอน

ชัวร์ไม่ชัวร์? "เจอาร์" นกแก้วเขาเขียวทายผลบอลโลก ฟันธงฝรั่งเศสแชมป์แน่นอน
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อวันที่ 12 ก.ค. 2561 ที่ส่วนแสดงโชว์ความสามารถของสัตว์ ภายในสวนสัตว์เปิดเขาเขียว อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ทางสวนสัตว์เปิดเขาเขียวได้สร้างสีสันทายผลการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 (World Cup) ครั้งที่ 21

โดยทางสวนสัตว์เปิดเขาเขียว ร่วมกับสำนักงานไปรษณีย์ไทยเขต 2 ได้นำเจ้านกแก้วมาคอร์แสนรู้เพศผู้ ชื่อ “เจอาร์” ที่อยู่ในส่วนแสดงโชว์ความสามารถสัตว์ สวนสัตว์เปิดเขาเขียว

มีผลงานความสามารถในการทายแชมป์ฟุตบอลโลก 2010 แชมป์ฟุตบอลยูโร 2012 และแชมป์ฟุตบอลโลก 2014 ได้อย่างถูกต้องแม่นยำมาแล้วสร้างความฮือฮาเป็นอย่างมาก

โดยได้ให้ "เจอาร์" โชว์ความสามารถโดยทำนายการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 (World Cup) ครั้งที่ 21 ในเกมชิงชนะเลิศระหว่าง ฝรั่งเศส และ โครเอเชีย ในคืนวันอาทิตย์ที่ 15 กรกฎาคม 2561

โดยเจ้าหน้าที่ได้แขวนป้ายธงชาติทั้งสองประเทศ คือฝรั่งเศส และโครเอเชีย ว่าทีมใดจะเป็นผู้ชนะ ผลปรากฏว่า "เจ้าเจอาร์" ได้เดินไปคาบป้ายทีมชาติฝรั่งเศส จะเป็นฝ่ายชนะทีมชาติโครเอเชีย ซึ่งหมายความว่าทีมชาติฝรั่งเศสจะเป็นแชมป์ฟุตบอลโลกในปีนี้นั่นเอง

ซึ่งระหว่างทำนายนั้น เด็กๆ ได้ส่งเสียงเชียร์กันอย่างสนุกสนาน รวมถึงยังทึ่งในความแสนรู้ของ "เจอาร์" โดยครั้งนี้สวนสัตว์จัดเพื่อความสนุกสนานเท่านั้น ไม่ส่งเสริมให้เล่นการพนันในครั้งนี้

สำหรับส่วนแสดงโชว์ความสามารถสัตว์ สวนสัตว์เปิดเขาเขียวได้นำสัตว์แสนรู้มาแสดงให้เด็ก เยาวชน และนักท่องเที่ยวได้รับชมความน่ารัก เช่นนากเก็บขยะ หมีขอ นกกระทุง และเจ้านกแก้วมาคอร์เพศผู้ ชื่อเจอาร์ ซึ่งมีความสามารถบวกเลขได้อย่างถูกต้อง

โดยจะเปิดให้เข้าชมในรอบเวลา 10.15 น. 12.15 น. และ 14.15 น. ทุกวัน สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 038-318-444 หรือ www.kkopenzoo.com

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!