ฝากฟากฟ้าบอก "จ่าแซม" ทีมหมูป่า 13 ชีวิต ออกจากถ้ำหลวงปลอดภัยแล้ว

ฝากฟากฟ้าบอก "จ่าแซม" ทีมหมูป่า 13 ชีวิต ออกจากถ้ำหลวงปลอดภัยแล้ว
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

การเกาะติดภารกิจการช่วยเหลือพาทั้ง 13 ชีวิตออกจากถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย ดำเนินมาถึงจุดสิ้นสุด หลังจากที่เวลาประมาณ 18.50 น. มีการยืนยันชัดเจนว่า ทีมหมูป่าทั้ง 13 ชีวิตได้รับการช่วยเหลือออกจากถ้ำหลวงครบทุกคนแล้ว รอเพียงมนุษย์กบ 4 คน ออกมาจากถ้ำ ก็จะถือว่าภารกิจเสร็จสมบูรณ์

ทั้งนี้ เพจเฟซบุ๊ก Thai NavySEAL โพสต์ข้อความระบุว่า "เราไม่รู้ว่านี่คือสิ่งมหัศจรรย์ หรือวิทยาศาสตร์ หรืออะไรก็ตาม แต่หมูป่าทั้ง 13 ตัวได้ออกมาจากถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว"

ล่าสุด 20.49 น.รถพยาบาลได้นำสมาชิกทีมหมูป่าคนที่ 13 ไปยังโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์เรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางเสียงโห่ร้องและปรบมือด้วยความดีใจของประชาชน

อย่างไรก็ตาม ผู้คนในโลกออนไลน์ต่างโพสต์ภาพและข้อความแสดงความยินดีที่ภารกิจดังกล่าวสำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยความราบรื่น และทุกคนต่างร่วมรำลึกถึง จ.อ.สมาน กุนัน หรือ "จ่าแซม" ซีลนอกราชการผู้เสียสละชีวิตในภารกิจครั้งนี้ โดยความหวังของจ่าแซมคือต้องการช่วยให้น้องๆ ทั้ง 13 คนกลับบ้านอย่างปลอดภัย แม้ภารกิจจะยากและเต็มไปด้วยอันตรายแต่จ่าแซมและหน่วยซีลทุกนายก็สู้ด้วยใจ 

ในขณะนี้ทีมหมูป่าและโค้ชทั้ง 13 ชีวิต ถูกช่วยเหลือออกมาจากถ้ำหลวงอย่างปลอดภัย และอยู่ในความดูแลของแพทย์เรียบร้อยแล้ว ทุกคนต่างหวังว่าจ่าแซมจะรับรู้และร่วมดีใจที่ภารกิจลุล่วงไปได้ด้วยดี

>>ซีลนอกราชการ "จ.อ.สมาน กุนัน" เสียชีวิต ขณะดำน้ำภายในถ้ำหลวง

IG : kalamareงานวิ่งการกุศล Run for Saman

ทางด้าน กาละแมร์ พัชรศรี เบญจมาศ พิธีกรชื่อดัง ได้โพสต์อินสตาแกรมระบุว่า สรุปจำนวนเงินจากการวิ่งเพื่อระดมทุนช่วยเหลือครอบครัว จ.อ.สมาน กุนัน หรือ #runforsaman ได้เงินทั้งสิ้น 3,565,416.32 บาท โดยในวันศุกร์นี้ (13 ก.ค.) จะมีผู้นำไปมอบให้กับครอบครัวของ จ.อ.สมาน กุนัน ฮีโร่ของคนไทย เพื่อให้เขาครอบครัวได้รับรู้ว่าคนไทยรักและนับถือน้ำใจจ่าสมานจากหัวใจ

>>เปิดประวัติฮีโร่ "จ.อ.สมาน กุนัน" อดีตซีลสุดแกร่ง ผันตัวเองเป็นนักกีฬา

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!