บินมาเองตัวเป็นๆ "อีลอน มัสก์" เผยคลิปเดินลุยน้ำ ยกแคปซูลดำน้ำจิ๋วไปส่งถึงถ้ำหลวง

บินมาเองตัวเป็นๆ "อีลอน มัสก์" เผยคลิปเดินลุยน้ำ ยกแคปซูลดำน้ำจิ๋วไปส่งถึงถ้ำหลวง
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

"อีลอน มัสก์" มาเองถึงที่ ลุยถ้ำหลวงยกแคปซูลดำน้ำจิ๋ว ตั้งชื่อว่า "หมูป่า" ยกเข้าไปส่งถึงที่ พร้อมย้ำยังรอคอยอีก 5 คนออกมา แม้เครื่องมือนี้จะไม่ได้นำไปใช้ก็ตาม

อีลอน มัสก์ มหาเศรษฐีระดับโลก ผู้เป็นเจ้าของบริษัท Tesla และ SpaceX ที่ประกาศตัวให้ความช่วยเหลือเด็กๆ 13 ชีวิตออกจากถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย ยังคงเดินทางสนับสนุนงานด้านอุปกรณ์ช่วยเหลืออย่างเต็มที่ หลังจากที่ทำการผลิตแคปซูลดำน้ำจิ๋วและดำเนินการส่งมาถึงเมืองไทย

>> อีลอน มัสก์ ทวีตเข้าใจทีมกู้ภัย เหตุไม่รอ "แคปซูลจิ๋ว" เพราะห่วงฤดูมรสุม

ล่าสุดในอิสตาแกรม @elonmusk ของ อีลอน มัสก์ ได้โพสต์คลิปภาพการเข้าสำรวจถ้ำหลวง โดยเป็นการลงพื้นที่ศึกษาและเก็บข้อมูลด้วยตัวเอง คลิปสั้นๆ ความยาว 28 วินาที ที่ระบุข้อความว่า "เพิ่งกลับมาจากถ้ำโถงที่ 3" เผยให้เห็นภาพการสำรวจถ้ำ ช่วงที่ยังมีน้ำขังระดับค่อนข้างสูง

ในขณะที่ในทวิตเตอร์ส่วนตัวของเขา ได้อธิบายเพิ่มเติมว่า เขาเพิ่งออกมาจากถ้ำหลวงโถงที่ 3 พร้อมกับนำเอาแคปซูลดำน้ำจิ๋วที่ตั้งชื่อว่า Wild Boar หรือ หมูป่า ไปวางไว้ให้กับเจ้าหน้าที่ เผื่อได้นำเอาไปใช้ในครั้งนี้หรืออนาคตของข้างหน้า พร้อมกับชื่นชมว่า "...เมืองไทยช่างงดงามเหลือเกิน"

>> เอาจริง! "อีลอน มัสก์" เผยกำลังสร้าง "แคปซูล" พาทีมหมูป่าออกจากถ้ำ

จากคลิปภาพดังกล่าวทำให้กลายเป็นที่มาของ แคปซูลดำน้ำจิ๋ว ที่เขาและทีมงานได้คิดค้นและผลิตออกมา พร้อมกับมอบไว้ให้ เพื่อสนับสนุนทีมช่วยเหลือทั้ง 13 ชีวิตให้ออกมาจากถ้ำ ถึงแม้ว่าจะได้ใช้หรือไม่ได้ใช้ในปฏิบัติการก็ตาม หลังจากคลิปดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ปรากฏว่ามีผู้คนจำนวนมากเข้าไปแสดงความคิดเห็นและชื่นชมในน้ำใจของเขา ที่ยื่นมือช่วยเพื่อนมนุษย์อย่างเต็มที่

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!