รับชมที่นี่! รวมหนังผีสุดสยอง

นายกฯ ถึงถ้ำหลวง เปล่งเสียง HooYah ดังลั่นร่วมกับหน่วยซีล พร้อมให้กำลังใจ จนท. (มีคลิป)

นายกฯ ถึงถ้ำหลวง เปล่งเสียง HooYah ดังลั่นร่วมกับหน่วยซีล พร้อมให้กำลังใจ จนท. (มีคลิป)
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

(9 ก.ค.) เมื่อเวลา 20.20 น. คณะของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เดินทางถึงปากถ้ำหลวง วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย แล้ว เพื่อมาให้กำลังใจครอบครัวและเจ้าหน้าที่ที่บริเวณวนอุทยานถ้ำหลวงฯ หลังจากนั้นได้เดินทางต่อไปเยี่ยมทีมหมูป่า ที่ รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์ แต่ไม่ได้เข้าไปในจุดที่ดูแลน้องๆ เพื่อไม่เป็นการรบกวน 

โดย พล.อ.ประยุทธ์ ได้ถ่ายภาพหมู่ กับ พล.ร.อ.นริส ประทุมสุวรรณ ผบ.ทร. และ หน่วยซีล พร้อมให้กำลังใจ หน่วยซีลให้สู้ต่อช่วย 13 ชีวิตทีมหมูป่าออกจากถ้ำหลวง หลังจากวันนี้นำออกมาอีก 4 คน รวม 8 คน เหลืออีก 5 คน ซึ่งนายกฯได้นำชูกำปั้น ก่อนจะร่วมกับหน่วยซีลเปล่งเสียง ตะโกน "HooYah" จำนวน 3 ครั้ง ดังลั่นถ้ำหลวง

ด้าน นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้บัญชาการศูนย์อำนวยการร่วมค้นหาผู้สูญหาย ในวนอุทยานแห่งชาติถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย (ผอ.ศอร.) ระบุว่า ในวันนี้นายกฯในวันนี้เดินทางมาเยี่ยมและให้กำลังใจทุกคน พร้อมขอบคุณทุกท่าน และแนะให้ถอดบทเรียนเพื่อสอนเด็กๆ ในอนาคตให้เรียนรู้

เหตุการณ์ดังกล่าวไม่ควรเกิดขึ้นอีกในแผ่นดินไทย และให้ถอดบทเรียนการบูรณาการทุกภาคส่วนและการบริหารในสถานการณ์ฉุกเฉิน เชื่อว่าในอนาคตจะปฏิบัติได้ดีขึ้น โดย นายกฯได้คุยกับผู้ปฏิบัติจากต่างประเทศ อาจจะมีการเลี้ยงขอบคุณผู้ปฏิบัติทุกนาย

สำหรับภารกิจปฏิบัติการช่วยเหลือนักฟุตบอลเยาวชนทีมหมูป่า อะคาเดมี่ และผู้ฝึกสอน รวม 13 ชีวิต ที่ติดอยู่ภายในถ้ำหลวง สามารถนำออกจากถ้ำมาได้แล้วจำนวน 8 คน เข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ ต.เวียง อ.เมือง จ.เชียงราย ทั้งหมดปลอดภัยดีและมีสติทุกคน

ทั้งนี้ "HooYah" (ฮูย่า) เป็นคำศัพท์เฉพาะสำหรับหน่วยซีลใช้ในการเรียกขวัญ และกำลังใจ สร้างความฮึกเหิม ส่วนทหารบกและกำลังพลทั่วไปจะใช้คำว่า "เอี้ย"