ไม่เอาฟาร์มไก่! ชาวบุรีรัมย์ 5 หมู่บ้านลุกฮือหวั่นมลพิษ

ไม่เอาฟาร์มไก่! ชาวบุรีรัมย์ 5 หมู่บ้านลุกฮือหวั่นมลพิษ
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

 

วันที่ 1 ก.ค. 61 ผู้นำหมู่บ้าน  พร้อมตัวแทนชาวบ้าน 5 หมู่บ้าน ใน 2 ตำบล คือ ตำบลเมืองไผ่ อ.หนองกี่  และตำบลก้านเหลือง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ กว่า 100 คน

รวมตัวกันถือป้ายประท้วงคัดค้านไม่เอาฟาร์มไก่ ที่ทางผู้ประกอบการกำลังเร่งปรับพื้นที่เพื่อก่อสร้างฟาร์มเลี้ยงไก่ขนาดใหญ่ เนื้อที่กว่า 70 ไร่ ติดกับรั้ววัดบ้านโคกกระชาย

ซึ่งนอกจากฟาร์มไก่ดังกล่าวจะสร้างติดกับรั้ววัดแล้ว ยังอยู่ใกล้กับโรงเรียน และชุมชน ชาวบ้านจึงเกรงว่าหากปล่อยให้ดำเนินการก่อสร้างจะก่อให้เกิดมลพิษทั้งกลิ่นเหม็น น้ำเน่าเสีย ทั้งยังจะมีแมลงวันรบกวนและเป็นแหล่งแพร่เชื้อโรคได้

ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อการดำรงชีวิตของชาวบ้าน พระสงฆ์ และเด็กนักเรียน ที่สำคัญยังก่อให้เกิดโรคทางเดินหายใจอีกด้วย

จึงได้รวมตัวกันออกมาเรียกร้องคัดค้านให้ยกเลิกการก่อสร้างฟาร์มเลี้ยงไก่ดังกล่าว หรือย้ายออกไปให้ห่างไกลจากชุมชน ประกอบกับที่ผ่านมาในพื้นที่รัศมี 2 กิโลเมตร ก็มีฟาร์มไก่อยู่แล้วถึง 3 แห่ง

แต่ชาวบ้านก็ไม่สามารถทำอะไรได้ ต้องทนสูดดมกลิ่นเหม็นมาตลอดหลายสิบปี ล่าสุดก็ยังจะมีการก่อสร้างฟาร์มไก่เพิ่มอีกเป็นแห่งที่ 4 โดยไม่สนความเดือดร้อนของชาวบ้านเลย

จึงอยากเรียกร้องให้ทางจังหวัด หรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง  เข้ามาตรวจสอบถึงการอนุญาตให้ก่อสร้างฟาร์มไก่ดังกล่าวว่าถูกต้องเหมาะสมหรือไม่

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!