โลกกลมพรหมลิขิต! คู่แฝดชาย 2 คู่ ร่วมบริจาคเลือดบังเอิญกรุ๊ปตรงกันเป๊ะ

โลกกลมพรหมลิขิต! คู่แฝดชาย 2 คู่ ร่วมบริจาคเลือดบังเอิญกรุ๊ปตรงกันเป๊ะ
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

( 29 มิ.ย. 61 ) ว่าที่ร้อยตรีหญิง กัญญารัตน์ เชียรธานรักษ์ นายกกิ่งกาชาดอำเภอแม่สอด เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ได้มารับบริจาคโลหิตที่ โรงเรียนราษฎร์วิทยา อ.แม่สอด จ.ตาก เป็นครั้งแรกและมี คณะครู นักเรียน ต่างให้ความสนใจมาบริจาคโลหิตครั้งแรกในชีวิตเกือบทุกคนที่ได้มาบริจาคในครั้งนี้

แต่ที่แปลกไปกว่านั้นคือ พบว่า การบริจาคโลหิตของ นาย กิตติพศ ( ภาค ) แฝดผู้พี่ –  นาย กิตติพิชญ์ ( ภูมิ ) แฝดผู้น้อง นามสกุล (สงวนนามสกุล)  นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 เป็นแฝดชายคู่แรกที่บริจาคโลหิตเป็นครั้งแรกและบังเอิญยังมีกรุ๊ปเลือดไปตรงกับแฝดชายคู่ที่ 2 คือนาย ชาญณรงค์ – นาย ชาญณเรศ (สงวนนามสกุล)   นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6  ที่บริจาคโลหิตเป็นครั้งแรกด้วยเช่นเดียวกัน

เรียกได้ว่า เป็นการสร้างกุศลครั้งใหญ่ เพื่อช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน โดยไม่หวังสิ่งตอบแทนใดๆ  ในครั้งนี้ และคงหาโอกาสในการรับบริจาคโลหิตของ 2 คู่ฝาแฝดชาย 4 คนบริจาคเป็นครั้งแรก  และกรุ๊ปเลือดยังมาตรงกัน ได้ยากจริงๆ ในชีวิตนี้  ทั้งนี้ นายชัยพฤกดิ์ เชียรธานรักษ์ นายอำเภอแม่สอด ยังได้เดินทางมาให้กำลังใจกับทางคณะกิ่งกาชาดอำเภอแม่สอด  คู่แฝดชายทั้ง 2 คู่และนักเรียนของ โรงเรียนราษฎร์วิทยา ที่ได้ทำความดีในครั้งนี้อีกด้วย

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!