เจอตัวแล้ว! สาวหลงป่าเก็บเห็ดในอุทยาน หลังระดมกำลังค้นหา

เจอตัวแล้ว! สาวหลงป่าเก็บเห็ดในอุทยาน หลังระดมกำลังค้นหา
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

จากกรณีที่มีชาวบ้านแจ้งว่านางสาวนวลจันทร์ อายุ 33 ปี ชาวบ้านป่าหวายนั่ง อ.บ้านฝาง จ.ขอนแก่น เข้าป่าไปเก็บเห็ดข้ามวันแล้วไม่กลับออกมา ในช่วงเย็นของเมื่อวาน ทำให้เจ้าหน้าที่ระดมกำลังค้นหา ตั้งแต่เวลา 16.00  เมื่อวานนี้ จนกระทั่งสามทุ่มจึงยุติการค้นหาเนื่องจากฝนตกหนัก 

จนกระทั่งมาช่วงเช้าวันนี้ (28 มิ.ย.61) จึงเริ่มการค้นหาอีกครั้งแต่ก็ยังไม่พบผู้สูญหาย 

ล่าสุดเวลา 15.00 น. มีชาวบ้านโทรมาแจ้งกับเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติน้ำพอง อ.บ้านฝาง จ.ขอนแก่น ว่าพบคนหลงป่าไปขอความช่วยเหลือขอให้ส่งกลับบ้าน เจ้าหน้าที่จึงส่งรถพยาบาลไปรับ เพราะผู้สูญหายมีสภาพอ่อนแรง

โดยนางสาวนวลจันทร์  ผู้ที่หลงป่า เล่าว่าตนเองเข้าไปเก็บเห็ด และเดินลึกเข้าไป จนหาทางออกไม่ได้ จึงเดินตามลำน้ำลงมาจนมืดค่ำ ด้วยความอ่อนแรงจึงตัดสินใจนอนพักที่โขดหินภายในป่า

โดยเธอบอกว่ามีชายชราคนหนึ่งมาอยู่เป็นเพื่อน และช่วงนั้นมองไปเห็นแสงไฟภายในป่า คล้ายไฟฉายของคนเดินป่า ซึ่งตนเองพยายามส่งเสียงเรียก และวิ่งตาม แต่เหมือนไม่มีคนได้ยิน และวิ่งตามไม่ทัน

กระทั่งรุ่งเช้า จึงเดินตามลำน้ำมาเรื่อยๆมาพบชาวบ้าน และขอความช่วยเหลือ จนกระทั่งมีเจ้าหน้าที่ไปรับตัวกลับออกมา

ทางด้านนายอภิเดช หมื่นน้อย หัวหน้าอุทยานแห่งชาติน้ำพอง ได้เตือนประชาชนที่จะเข้า มาภายในเขตอุทยาน หากเกิดพลัดหลงหรือหาทางออกจากป่าไม่ได้ ให้สังเกต และเดินจากที่สูงลงที่ต่ำ หรือหากพบลำน้ำให้เดินตามลำน้ำไปเรื่อยๆ จะพบกับหมู่บ้าน และให้แจ้งเจ้าหน้าที่ เพื่อเข้าช่วยเหลือ

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!