คนร้ายใช้แก๊สตัดเซฟเอทีเอ็มหวังเชิดเงิน แต่ไม่สำเร็จ เจ้าหน้าที่เร่งล่าตัว

คนร้ายใช้แก๊สตัดเซฟเอทีเอ็มหวังเชิดเงิน แต่ไม่สำเร็จ เจ้าหน้าที่เร่งล่าตัว
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ตำรวจ สภ.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบและเก็บหลักฐานลายนิ้วมือแฝง หลังคนร้ายเข้าไปก่อเหตุ ใช้เครื่องเป่าแก๊สตัดตู้เซฟในตู้เอทีเอ็มของธนาคารกรุงเทพ บริเวณถนนหมื่นด้ามพร้าคต ติดรั้วมหาวิทยาลัยราชภัฎเชียงใหม่

พบร่องรอยการใช้แก๊ส พยายามตัดเหล็กตัวล็อคฝาตู้ด้านหลังตู้เอทีเอ็ม แต่ไม่สามารถเจาะเหล็กตู้เซฟได้ เนื่องจากเหล็กตู้เซฟหนา จนทำให้แก๊สหมด คนร้ายไม่ได้เงินไปแม้แต่บาทเดียว ก่อนจะหลบหนีไป  

เบื้องต้นคาดว่าคนร้ายจะมากันสองคน อาศัยช่วงเวลาปลอดคนประมาณตี 3 เข้ามาก่อเหตุ ขณะที่หลังเกิดเหตุ ชดสืบสวนกำลังเร่งแกะรอยคนร้าย จากกล้องวงจรปิดตามจุดต่าง ๆ  ที่คาดว่าจะเป็นเส้นทางที่คนร้ายใช้หลบหนี

เบื้องต้นคาดว่าคนร้ายจะรู้ข้อมูลเกี่ยวกับตู้เซฟเป็นอย่างดี เนื่องจากจุดที่พยายามเจาะตรงกับตัวล็อคของตู้เซฟ  หากตัดเหล็กได้ก็จะสามารถเปิดประตูตู้เซฟได้ทันที แต่เหล็กมีความหนาทนทาน ทำให้ก่อเหตุไม่สำเร็จ  

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังตั้งข้อสังเกต บริเวณจุดเกิดเหตุยังมีตู้เอทีเอ็มของธนาคารอื่นอีกหลายตู้อยู่ติดกัน แต่คนร้ายเลือกเจาะตู้ของธนาคารกรุงเทพที่เจ้าหน้าที่เพิ่งนำเงินมาเติมเกือบ 4 ล้านบาท เมื่อ 2 วันก่อน และยังเหลือเงินในตู้อีกกว่า 3 ล้านบาท