EGCO Green Blood Festival มหกรรมเพิ่มพื้นที่สีเขียวในใจคนรุ่นใหม่

EGCO Green Blood Festival มหกรรมเพิ่มพื้นที่สีเขียวในใจคนรุ่นใหม่
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

EGCO Green Blood Festival มหกรรมเพิ่มพื้นที่สีเขียวในใจคนรุ่นใหม่ กระตุ้น เยาวชนร่วมอนุรักษ์พลังงานและสิ่งแวดล้อม

เอ็กโก กรุ๊ป ผู้ผลิตไฟฟ้าเอกชนรายใหญ่แห่งแรกของไทย จัดงาน EGCO Green Blood Festival มหกรรมเพิ่มพื้นที่สีเขียวในใจคนรุ่นใหม่ ระหว่างวันที่ 23 - 26 เมษายน เมื่อเร็ว ๆ นี้ ณ โซนไลฟ์สไตล์ ชั้น 2 ศูนย์การค้าสยามพารากอน โดยมี ฯพณฯ พล.อ.อ.กำธน สินธวานนท์ องคมนตรี เป็นประธานในพิธีเปิดงาน ชมนิทรรศการผลงานของประดิษฐ์ของเหล่าคนดัง และไอเดียสุดบรรเจิดจาก 19 สุดยอดผลงานของประดิษฐ์คิดไม่ถึงเพื่อพลังงานและสิ่งแวดล้อม พร้อมสนุกอย่างมีสำนึกรักษ์พลังงานกับอะคูสติกคอนเสิร์ตประหยัดไฟฟ้าโดย Scrubb จุ๋ยจุ๋ยส์ แสตมป์ ลุลา และสิงห์ Sqweez Animal ตลอดจนวิธีอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมโดยนักแสดงจาก GTH และ AF5

นายวินิจ แตงน้อย กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ผลิตไฟฟ้า จำกัด (มหาชน) หรือเอ็กโก กรุ๊ป กล่าวว่า "ด้วยวิสัยทัศน์ ‘เราไม่หยุดนิ่งที่จะร่วมสร้างพลังงาน...เพื่อชีวิต' เอ็กโก กรุ๊ป จึงดำเนินธุรกิจผลิตไฟฟ้า และธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องกับพลังงาน ควบคู่ไปกับการปลูก ‘จิตสำนึก' ในใจคน ซึ่งเราเชื่อว่าเป็นหนทางที่จะรักษาทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมได้อย่างยั่งยืน โดยกว่า 10 ปีที่เรายืนหยัดปลูกจิตสำนึกรักษ์พลังงานและสิ่งแวดล้อมในใจเยาวชน คนรุ่นใหม่ ที่จะเป็นกำลังสำคัญในการผลักดันและขับเคลื่อนให้เกิดการอนุรักษ์อย่างเป็นรูปธรรมในอนาคต

"วันนี้เราเห็นว่าเมล็ดพันธุ์เหล่านั้นได้เติบโตเป็นต้นกล้าคุณภาพที่พร้อมจะขยายพันธุ์ความคิด สีเขียวคู่ขนานไปกับเอ็กโก กรุ๊ป ประกอบกับความเชื่อมั่นในพลังของการปลูกจิตสำนึกและพลังของเยาวชน คนรุ่นใหม่ จึงได้ริเริ่มโครงการ EGCO Green Blood ขึ้น ซึ่งเป็นการต่อยอดความคิด ความมุ่งมั่นในการสร้างและพัฒนาเครือข่ายเยาวชนคนรุ่นใหม่ให้มีหัวใจรักษ์พลังงานและสิ่งแวดล้อม และพร้อมเติบโตเป็นพลังต้นทางที่จะช่วยผลักดันและขับเคลื่อนให้เกิดการ "รักษ์พลังงานและสิ่งแวดล้อม" อย่างเป็นรูปธรรมในอนาคต อันสอดคล้องกับความเชื่อของเราที่ว่า "ต้นทางดี จะก่อกำเนิดผลลัพธ์ปลายทางที่ดี" นายวินิจ กล่าว

"และเพื่อขยายผลการดำเนินกิจกรรมต่างๆ ภายใต้โครงการ EGCO Green Blood และสร้างแนวร่วมในการอนุรักษ์พลังงานและสิ่งแวดล้อมอย่างต่อเนื่อง เอ็กโก กรุ๊ป จึงได้จัดงาน EGCO Green Blood Festival ซึ่งเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่ากิจกรรมภายในงานและผลงานของเยาวชนที่นำมาจัดแสดง จะช่วยให้ทุกคนได้เรียนรู้และตระหนักว่าปัญหาพลังงานและสิ่งแวดล้อมเป็นเรื่องใกล้ตัว ตลอดจนเห็นถึงความสำคัญ และมีส่วนร่วมในการใช้พลังงานอย่างรู้คุณค่าและดูแลรักษาสิ่งแวดล้อมต่อไป" นายวินิจ กล่าว

‘EGCO Green Blood Festival' มหกรรมเพิ่มพื้นที่สีเขียวในใจคนรุ่นใหม่ มีขึ้นระหว่างวันที่ 23 - 26 เมษายน เมือ่เร็ว ๆ นี้ ณ โซนไลฟ์สไตล์ ชั้น 2 สยามพารากอน โดยได้รับเกียรติจาก ฯพณฯ พล.อ.อ.กำธน สินธวานนท์ องคมนตรี เป็นประธานในพิธีเปิด โดยผู้มาชมงานจะได้พบกับสุดยอดผลงานของประดิษฐ์คิดไม่ถึงเพื่อพลังงานและสิ่งแวดล้อมของเยาวชน 19 ชิ้นที่ผ่านเข้ารอบการประกวด EGCO Green Gump Gadget รวมถึงของประดิษฐ์ของเหล่าคนดัง อาทิ เต๋อ ฉันทวิชช์ สอง พาราด็อกซ์ ก้อย Saturday Seiko และอื่นๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ ยังมีการแสดงผลงานภาพถ่ายและภาพวาดในหัวข้อ "ไฟฟ้า...พลังงานเพื่อชีวิต" การนำหนังสือรวม 100 ของประดิษฐ์คิดไม่ถึงที่ไม่เคยมีมาก่อนบนโลก ดีไซน์เท่ มาจำหน่ายภายในงาน ซึ่งรายได้จากการจำหน่ายทั้งหมดจะนำเข้ากองทุนเครือข่ายเยาวชน EGCO Green Blood เพื่อสนับสนุนการทำกิจกรรมด้านการอนุรักษ์ต่อไป และร่วมสนุกกับการแสดงดนตรีสดอะคูสติกประหยัดไฟฟ้าโดยศิลปิน Scrubb จุ๋ยจุ๋ยส์ แสตมป์ ลุลา และสิงห์ Sqweez Animal ตลอดจนวิธีอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมโดยนักแสดงจาก GTH และ AF5 เพื่อให้ผู้ชมได้รับความรู้ ความเพลิดเพลินไปพร้อมๆ กัน

นายณัฐชัย สวัสดี นักศึกษาคณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ชั้นปีที่ 3 ประธานเครือข่ายเยาวชน EGCO Green Blood ภาคกลาง เปิดเผยว่า หลังจากผ่านค่ายเยาวชนเอ็กโกไทยรักษ์ป่า และได้มีโอกาสเป็นส่วนหนึ่งของเครือข่ายเยาวชน EGCO Green Blood ทำให้มีโอกาสเรียนรู้ชีวิตนอกห้องเรียน ได้ใช้ประสบการณ์ความสามารถที่มีมาประยุกต์ใช้ในกิจกรรมของเครือข่ายเยาวชนฯ

"ผมดีใจที่มีหน่วยงานเอกชนอย่างเอ็กโก กรุ๊ป สนับสนุนให้เยาวชนได้มีโอกาสทำสิ่งที่เป็นประโยชน์ในเรื่องของการอนุรักษ์พลังงานและสิ่งแวดล้อม ซึ่งวันนี้เราทุกคนต่างได้รับผลกระทบจากปัญหาสิ่งแวดล้อม และทุกคนต่างรู้ว่าจะช่วยแก้ปัญหาอย่างไร แต่ก็ไม่ได้ตระหนักและปฏิบัติกันอย่างจริงจัง เครือข่ายเยาวชน EGCO Green Blood เป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ได้มีโอกาสเรียนรู้และเข้าใจถึงความสำคัญของทรัพยากรธรรมชาติ และมีความตั้งใจที่อยากทำอะไรดีๆ เพื่อช่วยบรรเทาปัญหาสิ่งแวดล้อม และอนุรักษ์ให้คนรุ่นหลังได้ใช้ด้วย