นักฟุตบอลเยาวชน-โค้ช 13 คน หายตัวในถ้ำหลวงฯ เชียงราย ยังหาตัวไม่พบ

นักฟุตบอลเยาวชน-โค้ช 13 คน หายตัวในถ้ำหลวงฯ เชียงราย ยังหาตัวไม่พบ
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

(23 มิ.ย.) เมื่อเวลา 19.30 น.  นายนพรัตน์ กันทะวงค์ โค้ชทีมฟุตบอลเยาวชนท้องถิ่น ได้รับแจ้งจากผู้ปกครองว่า เด็กนักเรียนที่ไปฝึกซ้อมฟุตบอลยังไม่กลับบ้าน จึงได้ออกตามหาจากสนามซ้อมฟุตบอลไปจนถึงบริเวณหน้าถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย พบรถจักรยาน 2 ล้อ จำนวน 11 คัน และจยย. 1 คันจอดอยู่ ซึ่งเป็นของเด็กนักเรียน 11 คน และของผู้ช่วยโค้ช 1 คน บางคันยังมีสัมภาระกระเป๋าวางไว้ที่รถ คาดว่าทั้งหมดได้เข้าไปเที่ยวในถ้ำแล้วเกิดหลงทางหาทางออกมาไม่ได้ จึงรีบประสานงานเจ้าหน้าที่ช่วยค้นหา

หลังจากทราบเหตุ ประดาน้ำและกู้ภัยกว่า 20 คนได้ระดมกำลังออกค้นหาภายในถ้ำ ซึ่งมีความลึกสลับซับซ้อนกว่า 10 ปล่อง ยาวหลายกิโลเมตร จนกระทั่งเวลาผ่านไปกว่า 3 ชั่วโมง ก็ยังไม่พบเด็กๆทั้ง 11 คน และโค้ชฟุตบอลอีก 1 คนที่หายไป นอกจากนี้ยังมีอุปสรรคคือภายในถ้ำยิ่งลึกเข้าไป ยิ่งมีอากาศเบาบาง หายใจไม่สะดวก ต้องใช้ออกซิเจนเครื่องช่วยหายใจและมืดมาก น้ำก็ท่วมขึ้นสูงขึ้นเรื่อยๆ ทำให้การค้นหาเป็นไปอย่างยากลำบาก

ต่อมา 04.00 น. ร.ต.อ.วรวิทย์ คำเครือ รองสารวัตรป้องกันปราบปราม สภ.แม่สาย ได้เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ประดาน้ำและกู้ภัยได้ออกจากถ้ำช่วง เวลา 03.00 น. ขณะเข้าไปพบกระเป๋าและรองเท้าจำนวน 12 คู่ จุดที่พบห่างจากปากถ้ำประมาณ 5-7 กม. จากการประชุมของทีมงานจะหยุดค้นหาชั่วคราว เบื้องต้นคาดว่าผู้พลัดหลงทั้งหมดน่าจะไปติดอยู่ภายในลานกว้างของถ้ำแต่น้ำปิดปากถ้ำไว้ ทำให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าไปไม่ถึง ต้องรอในช่วงเช้าของวันนี้ จะวางแผนการค้นหากันใหม่

ล่าสุด 07.30 น. นายนพรัตน์ กันทะวงศ์ โค้ชทีมฟุตบอลเยาวชนท้องถิ่น (หมูป่า ทีนทอล์ค อะคาเดมี่) ได้เปิดเผยว่า เมื่อค่ำวานนี้เวลาประมาณ 22.00 น. ตนเองลองตรวจสอบสัญญาณอินเตอร์เน็ตจากลูกศิษย์คนหนึ่ง ชื่อ น้องไนท์ เห็นมีสัญญาณขึ้นอยู่ไม่นาน จึงรีบโทรไปแต่ก็ไม่สามารถติดต่อได้ ตนไม่ทราบว่าลูกศิษย์จะมาเที่ยวระหว่างขี่จักรยานกลับมาจากซ้อมฟุตบอล โดยลูกศิษย์บางคนเคยมาแวะเที่ยวในถ้ำนี้บ้างแล้ว ส่วนผู้ปกครองของทุกคน ยังคอยเอาใจช่วยเจ้าหน้าที่กันอยู่หน้าปากถ้ำ หวังให้ตามหาทุกคนให้พบอย่างปลอดภัย

อย่างไรก็ตาม ต่อมามีรายงานว่า จำนวนผู้สูญหายทั้งหมดมี 13 คน เป็นเยาวชนนักฟุตบอล 12 คน และโค้ช 1 คน

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!