รถบัสลมเบรกหมดตอนวิ่งลงดอย "ไฮโซเมียนมา" 19 ชีวิตหวิดดับทั้งคณะ

รถบัสลมเบรกหมดตอนวิ่งลงดอย "ไฮโซเมียนมา" 19 ชีวิตหวิดดับทั้งคณะ
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

(23 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวรับแจ้งเหตุจาก พ.ต.ท.ชาญวิทย์ สำแดงเดช สารวัตร สอบสวน สภ.แม่สอด จ.ตาก ไปตรวจสอบเหตุรถบัสโดยสารไม่ประจำทางชนภูเขาบริเวณหลัก กม. 17 ถนนสายตาก-แม่สอด ตำบลแม่ปะ อ.แม่สอด พร้อมด้วยกู้ชีพกู้ภัยสยามแม่สอด

ที่เกิดเหตุพบรถทัวร์ของบริษัททรัพย์เจ้าสัวพาเที่ยว จำกัด ทะเบียน 30-0532 พิษณุโลก มี นายภาสกร บุญมี อายุ 30 ปี เป็นคนขับ อยู่ในการตื่นตระหนก ส่วนรถจอดในสภาพด้านข้างครูดภูเขาข้างทางได้รับความเสียหาย ส่วนผู้โดยสารเป็นชาวเมียนมาชายหญิง จำนวน 19 คน ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยไม่ประสงค์ไปโรงพยาบาล แต่มีรถตู้รับส่งกลับสะพานมิตรภาพไทย-เมียนมา ไปก่อนหน้า

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่าชาวเมียนมาทั้ง 19 คน มีนางติ่นติ่น เมี๊ยะ ประธานหอการค้าจังหวัดเมียวดี นำทีมไฮโซนักธุรกิจจากเมืองมะละแหม่ง รัฐมอญ ประเทศเมียนมา ไปร่วมประชุมนานาชาติระเบียงเศรษฐกิจ หลวงพระบาง อินโดจีน เมาะลำไย ครั้งที่ 4 ระหว่างวันที่ 20-22 มิ.ย. ที่จังหวัดพิษณุโลก มีผู้แทนจากแขวงไซยะบูลี แขวงหลวงพระบาง สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว, ผู้แทนจากรัฐมอญ รัฐกะเหรี่ยง สาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา  เดินทางมาร่วมประชุมจำนวนมาก ขณะเดินทางกลับมาถึงโค้งวัดห้วยเตยเป็นทางลงเขาและโค้งหักข้อศอก รถมาด้วยความเร็วสูงคนขับพยายามเบรกแต่ปรากฏหม้อลมเบรกหมดจึงตัดสินใจขับรถลงข้างทางครูดกับภูเขาเพื่อชะลอความเร็วจนสามารถหยุดรถได้ส่งผลให้ไฮโซเมียนมาจำนวน 19 คนได้รับบาดเจ็บคนละเล็กละน้อยดังกล่าว

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!