ส่งไปบำบัดก็ไม่ช่วย "น้ำหวาน ซาซ่า" ท้อหนุ่มโรคจิตคุกคาม 5 ปี กลับมาอีกรอบ

ส่งไปบำบัดก็ไม่ช่วย "น้ำหวาน ซาซ่า" ท้อหนุ่มโรคจิตคุกคาม 5 ปี กลับมาอีกรอบ

ถึงกับออกปากเองเลยว่า ทำใจไม่ได้จริงๆ สำหรับอดีตนักร้องสาว น้ำหวาน-พิมรา เจริญภักดี หรือที่หลายคนคุ้นหูกันในชื่อ น้ำหวาน ซาซ่า สมาชิกวงเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดังยุค 90's หลังเจ้าตัวออกมาอัปเดตความคืบหน้าเกี่ยวกับกรณีที่ โดนชายหนุ่มนิรนามโพสต์ข้อความคุกคามในโลกโซเชียล นานถึง 5 ปี ซึ่งเรื่องดังกล่าวได้สร้างความหวาดผวาให้กับเธอเป็นอย่างมาก

>> "น้ำหวาน ซาซ่า" เจรจาให้โอกาสอีกครั้ง ชายจิตป่วยคุกคามมา 5 ปี

โดยงานนี้ไม่เพียงแต่ น้ำหวาน ซาซ่า จะออกมาเผยข้อมูลล่าสุดว่า นับตั้งแต่วันที่เธอตัดสินใจเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ และได้มีโอกาสไกล่เกลี่ยกับคุณแม่ของชายหนุ่มคนดังกล่าว รวมถึงมีการส่งตัวคู่กรณีเข้ารับการรักษาในสถานบำบัด แต่ก็ดูเหมือนว่าจะไม่ช่วยให้ทุกอย่างดีขึ้น เพราะเธอได้ระบุว่าทุกวันนี้ก็ยังคงโดนคุกคามอยู่อย่างต่อเนื่อง ซึ่งเธอตัดสินใจแล้วว่าถ้าหากยังเป็นแบบนี้อยู่อีก ก็คงจะต้องดำเนินการให้ถึงที่สุด

ความคืบหน้าหลังจากที่เราแจ้งความไป เป็นอย่างไรบ้าง ?
“สรุปว่าหลังจากที่วันนั้นเราไปที่ สน.ดอนเมือง ครั้งล่าสุด ตอนนี้มีภาค 3 แล้วค่ะ (หัวเราะ) เพราะตอนที่เขาเข้าสถานบำบัด ช่วงนั้นอินสตาแกรมหวานก็จะเงียบสงบมาก ก็คิดว่าเขาน่าจะโอเคแล้ว ได้รับการรักษาแล้ว แต่ปรากฎว่าตอนนี้ คือเราก็เดาว่าน้องเขาน่าจะออกจากโรงพยาบาลแล้ว เพราะว่าเขากลับมาคอมเมนต์เหมือนเดิม”

ข้อความที่มาคอมเมนต์ยังด่าเราเหมือนเดิมไหม ?
“สำหรับเรา เราถือว่าเขามีพัฒนาการที่ดีขึ้นนะคะ แต่ก่อนเขาชอบด่ายาวๆ แต่เดี๋ยวนี้ก็เหลือแค่คำสั้นๆ แล้ว และก็ยังมีอะไรที่เป็นเรื่องเพศอยู่เหมือนเดิมค่ะ ก็ยังเป็นแอคเคาท์เดิมด้วย เราก็เลยไม่บล็อกแล้ว เพราะว่าก็ไม่รู้จะบล็อกยังไง”

เราจะจัดการอย่างไรในรอบนี้ เพราะเขาก็ออกมาจากสถานบำบัดแล้ว ?
“น้องเขายอมเข้าสถานบำบัดไปตามที่เราได้คุยกันไปแล้ว แต่ว่าเอาแค่วันนั้นที่ออกจาก สน. คุณแม่เขาก็บอกว่าจะไม่ให้น้องเขามากวนอะไรอีก แต่พอพี่ๆ สื่อกลับไปและเราอยู่ต่อ ยังไม่ทันไปถึงไหนเลย น้องก็ส่งข้อความมาอีก ทีนี้เราก็เลยรอดูไปอีกสักพักหนึ่งว่า ถ้าน้องเขายังมาในรูปแบบเดิม และหนักขึ้น ก็อาจจะต้องดำเนินการอย่างจริงจังค่ะ”

 IG itsmewaanน้ำหวาน พิมรา ไอดอลยุค 90's กับกิจกรรมในวันสบายๆ

ทางคุณแม่ของเขารู้ไหมว่าลูกเขากลับมาป่วนเราอีกรอบหนึ่ง ?
“ทราบค่ะ คือทราบตั้งแต่วันนั้นที่ออกจากดอนเมืองเลย เราก็บอกเขาว่าคุณแม่คะ ลูกคุณแม่มาอีกแล้ว คุณแม่เห็นหรือยัง แม่เขาก็บอกว่าก็ไม่รู้จะต้องทำยังไง เราก็บอกเราก็ไม่รู้ว่าจะต้องทำยังไงอ่ะคุณแม่ มันก็เหนื่อยด้วยกันทั้งหมดนะคะ แล้วมันไม่ใช่เรื่องดี ที่อยู่ดีๆ จะมานั่งด่ากันตลอดเวลา”

ที่บอกว่าจะดำเนินการอย่างจริงจังถ้าเขาไม่ยังไม่หยุด คืออะไร ?
“เราก็ไม่รู้ หรือต้องไปดอนเมืองอีก ถ้าใครมีวิธีการอะไรก็อยากให้แนะนำด้วย บอกตามตรงคือเราต้องใช้คำว่าจนปัญญาแล้ว”

ส่วนตัวเรายังกลัวอยู่ไหม ?
“ช่วงนี้ไม่ได้กลัวมากแล้วค่ะ เพราะว่ามันเลยจุดกลัวมาแล้วค่ะ”

เราได้ถามตำรวจไหมว่ามีวิธีจัดการอย่างไรได้บ้าง ?
“จริงๆ คำแนะนำจากพี่ๆ ตำรวจก็คือให้ทำใจอ่ะค่ะ แต่ว่าเราก็เหมือนทำใจไม่ได้ มันดูเป็นวิธีการพื้นบ้านเกินไป เราอยากได้วิธีการที่มันหาย เพราะว่าพอหลังจากเกิดเรื่องมีคนที่โดนเหมือนกันติดต่อมาเยอะมาก หลายคนเลย ก็มาบอกว่าเขาก็โดนเหมือนกัน จะทำยังไง เราก็บอกว่าเราเก็บเข้าสถานบำบัดแล้วค่ะ แต่แป๊บเดียวก็ออกมาอีกแล้ว”

เคยได้มีโอกาสได้คุยกับน้องเขาสองคนไหม ?
“(ส่ายหัว) ก็อยากถามนะจริงๆ น้องอายุ 24 ปีเอง ทันซาซ่าด้วยเหรอ เพราะว่าเหมือนวันนั้นที่จะมาคุยกันที่ดอนเมือง ทางน้องเขาอาหารเป็นพิษ คุณแม่ก็เลยมาแทน เราก็เลยอยากจะรู้จริงๆ ว่าน้องเขาอยากได้อะไรจากเรา ถ้าอยากได้กำลังใจ หรือว่าอยากได้การพูดคุยก็ยินดี แต่ว่าขอให้มาในรูปแบบทางบวก ไม่เอา บาป บวม ปาด หั่น เชือด อะไรแบบนี้”

สามสาวสมาชิกวง Zaza (ซาซ่า) น้ำหวาน พิม และ แก้ว

ตอนนี้เขาก็ยังเป็นแบบนี้อยู่ เราคุยกับคุณแม่เขาไหมว่าต้องไปบำบัดเพิ่มเติม ?
“คุยผ่านคุณตำรวจค่ะ บอกว่าอยากให้น้องไปรักษาเพิ่มเติม เพราะมันเอาไม่อยู่แล้ว มันต้องเพิ่มระดับการรักษาขึ้นไป ซึ่งก็มีความเป็นไปได้นะ คิดว่าอีกไม่นานนี้จะไปปรึกษาคุณหมอที่โรงพยาบาลที่น้องรักษา คงต้องเป็นคนไปเอง เพราะคราวที่แล้วก็แนะนำคุณแม่เขาไปแล้วว่าไปตรงนี้ไหม ตรงนั้นไหม คือทุกคนก็พยายามช่วยน้องมาก”

ตอนนี้เวลาเห็นคอมเมนต์ที่เขาโพสต์มา เรารู้สึกอย่างไรบ้าง
“มันก็เริ่มชิน แล้วก็ทำใจแบบที่คุณตำรวจบอก (หัวเราะ)”

กลัวเขาจะมาถึงเนื้อถึงตัวเราไหม ?
“กลัวค่ะ แต่ตอนนี้กลัวน้อยลง เพราะเราเห็นแล้วว่าเขาหน้าตาเป็นแบบนี้ เราระมัดระวังตัวได้ แต่เวลากลับบ้านดึกๆ คุณแม่ก็ยังต้องรอเปิดประตูอยู่ค่ะ เวลาหมาเห่าเราก็แบบตกใจนะว่าใครมาอ่ะ มีคนตามมาหรือเปล่า ซึ่งตัวคุณแม่น้องเขา บอกว่าน้องไม่เคยออกจากบ้านเลย แต่ก็เคยหลุดออกมาคำหนึ่งว่า "น้องมีออกไปซื้อน้ำ ซื้อขนมบ้าง" เราก็แบบ เอ๊ะ ตกลงน้องออกหรือไม่ออกคะคุณแม่ แม่ก็บอกว่าออกบ้าง ก็เลยกลัวว่าออกแล้วจะมาเยี่ยมเราที่บ้าน ก็มีกลัวเหมือนกัน (หัวเราะ)”

>> ย้อนตำนาน 4 เกิร์ลกรุ๊ปสามสาวสุดฮิตของไทยในยุคหลัง 90's

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!