คนดูสยอง หมีคณะละครสัตว์รัสเซียโมโห ขย้ำคนฝึกกลางเวทีแสดง

คนดูสยอง หมีคณะละครสัตว์รัสเซียโมโห ขย้ำคนฝึกกลางเวทีแสดง

เมื่อวันที่ 18 มิถุนายน เว็บไซต์ Daily Mail รายงานเหตุชวนระทึกขณะคณะละครสัตว์หนึ่งกำลังทำการแสดง หมีสีน้ำตาลตัวยักษ์พุ่งจู่โจมขย้ำครูฝึกคนหนึ่งจนได้รับบาดเจ็บ สร้างความตื่นตกใจให้แก่ผู้ชมที่นั่งอยู่รอบด้านเป็นอย่างมาก

รายงานระบุว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่หมู่บ้านแห่งหนึ่งในเมืองวอลโกกราด ทางตอนใต้ของรัสเซีย เมื่อวันเสาร์ (16 มิ.ย.) ที่ผ่านมา ในคลิปวิดีโอเผยให้เห็นการแสดงดังกล่าวเป็นการเอาหมีมาโชว์ยืนเล่นสเก็ตบอร์ด โดยมีครูฝึกหญิงใช้โซ่คล้องคอคอยลอกดึงบังคับให้กลับไปแสดงอีก

แต่ระหว่างนั้นดูเหมือนมัน0tเกิดโมโหเกรี้ยวกราดขึ้นมา แล้วพุ่งเข้าใส่ครูฝึกชายคนหนึ่ง แม้ครูฝึกหญิงจะพยายามดึงโซ่คล้องคอมันไว้แต่ก็ไม่สามารถต้านแรงของมันได้ จนสุดท้ายมันหลุดไปขย้ำครูฝึกชายคนดังกล่าวต่อหน้าผู้ชมจำนวนมาก ซึ่งส่วนใหญ่เป็นเด็กๆ และนั่งอยู่ห่างจากพื้นที่แสดงเพียงไม่กี่ฟุตเท่านั้น อีกทั้งยังไม่มีรั้วกั้น ซึ่งแต่ละคนต่างพากันส่งเสียงร้องด้วยความตกใจกลัว

ขณะที่ครูฝึกหญิงอีกคนใช้ไม้กระหน่ำฟาดตีมันเพื่อให้มันปล่อยตัวครูฝึกชายคนดังกล่าว เคราะห์ดีที่สุดท้ายแล้วเจ้าหมียอมปล่อย ซึ่งครูฝึกชายผู้ตกเป็นเหยื่อสามารถลุกยืนขึ้นได้เองและไม่ได้รับบาดเจ็บร้ายแรงแต่อย่างใด

ภายหลังคนของคณะละครสัตว์กล่าวว่า หมีตัวนี้ไม่เต็มใจที่จะขึ้นแสดง มันอยากออกไปจากเวที แต่ครูฝึกดึงมันกลับมา บางทีมันอาจจะรู้ว่าต้องถูกตีซ้ำอีก จึงโมโหแล้วจู่โจมครูฝึกดังกล่าว

ด้านชาวบ้านท้องถิ่นเผยว่า คณะละครสัตว์นี้มาจัดแสดงในหมู่บ้านอยู่เรื่อยๆ พวกเขามาจากเมืองเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก ซึ่งตอนนี้พวกเขายังคงอยู่ในหมู่บ้าน แต่ชาวบ้านได้แต่เดินผ่านไปมาด้วยความหวาดกลัว

ทั้งนี้ หมีสีน้ำตาลเป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมในอันดับสัตว์กินเนื้อขนาดใหญ่ชนิดหนึ่ง คณะละครสัตว์นำหมีมาฝึกแสดงเป็นเรื่องที่พบเห็นได้ทั่วไป แต่หมีสีน้ำตาลมีนิสัยดุร้าย เมื่อถูกกระตุ้นให้เกิดความโมโหจึงเข้าจู่โจมทำร้ายคน