"อีเจี๊ยบ" ตอกกลับแอมเนสตี้ "ดูแลคนถูกรังแกดีกว่ามั้ย" หลังต่อต้านประหารนักโทษ

"อีเจี๊ยบ" ตอกกลับแอมเนสตี้ "ดูแลคนถูกรังแกดีกว่ามั้ย" หลังต่อต้านประหารนักโทษ

อีเจี๊ยบ เลียบด่วน แฟนเพจดังที่มีผู้ติดตามกว่า 2 ล้านคน โพสต์วิจารณ์องค์การนิรโทษกรรมสากล (แอมเนสตี้) ที่ออกมาต่อต้านการประหารชีวิตนักโทษ โดยต้องการให้หันมาปกป้องคนดีๆ ในสังคม แทนที่จะใช้เวลาไปกับการปกป้องคนทำผิดหรือก่อเหตุอาชญากรรม ให้เสียเวลา

"การดูแลเรื่องสิทธิมนุษยชน เป็นงานสำคัญ เป็นงานที่หนัก เหนื่อย คนทำก็น้อย เอาความสามารถ ความรู้ เวลา กำลังของท่านนักสิทธิมนุษยชนทั้งหลาย แทนที่จะไปช่วยปกป้องไอ้คนเลวๆพวกนั้น มาดูแลเด็ก ผญ คนแก่ คนดีๆ คนจน คนด้อยโอกาส คนถูกรังแก จะดีกว่ามั้ยครับ จะได้ไม่เหนื่อยมาก" อีเจี๊ยบ เลียบด่วน ระบุ

อย่างไรก็ตาม อีเจี๊ยบ เลียบด่วน แย้งว่า การสนับสนุนโทษประหารครั้งนี้ ไม่ใช่เพราะเอาความสะใจตามสังคม แต่ต้องการให้ประหารเฉพาะคนร้ายที่ทำผิดร้ายแรงและซ้ำซากเป็นกรณีไป อย่างเช่น นักโทษที่เพิ่งถูกประหารเมื่อไม่นานมานี้ เพราะการกระทำรุนแรงมากจริง

"กูไม่คิดว่า กูอยากอยู่รวมโลก กับสิ่งมีชีวิตพวกนี้ กูจะแน่ใจได้ยังไง ว่าสักวัน พวกมันจะไม่ถูกปล่อยออกมา อยู่ในซอยบ้านกู ทำงานอยู่ที่เดียวกับลูกเมียกู เดินสวนกับกูในซอยเปลี่ยวๆ ถึงมันจะอยู่ในคุก ไม่ถูกปล่อยออกมา กูและคนไทยส่วนใหญ่ของประเทศนี้ ก็ไม่เต็มใจทำงาน เสียเงินภาษีมาเพื่อเลี้ยงดู ให้ข้าวให้น้ำ ให้แม่งไปจนวันตาย" อีเจี๊ยบ กล่าว

 

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ อีเจี๊ยบ