"พลังประชารัฐ" เริ่มแสดงพลังดูดอดีต ส.ส.-"เจ๊หน่อย" ปฏิเสธเตรียมทิ้งพรรค

"พลังประชารัฐ" เริ่มแสดงพลังดูดอดีต ส.ส.-"เจ๊หน่อย" ปฏิเสธเตรียมทิ้งพรรค

"พรรคพลังประชารัฐ" เริ่มปฏิบัติการดูดอดีต ส.ส.อีสาน จากพรรคเพื่อไทยแล้ว ขณะที่คนสนิท "หญิงหน่อย" ปฏิเสธข่าวลือเตรียมทิ้งพรรค หากไม่ได้รับเลือกเป็นหัวหน้าพรรคสู้ศึกเลือกตั้ง

 

เมื่อช่วงบ่ายวานนี้ (18 มิ.ย.) ที่ สนามบิน จ.เลย นายปรีชา เร่งสมบูรณ์สุข อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม อดีต ส.ส.เลย พรรคเพื่อไทย นางเปล่งมณี เร่งสมบูรณ์สุข และนายวันชัย บุษบา อดีต ส.ส.เลย พรรคเพื่อไทย ได้เดินทางไปต้อนรับนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ และนายสมศักดิ์ เทพสุทิน ซึ่งเป็นแกนนำกลุ่มวังน้ำยมที่มีข่าวว่าจะไปร่วมงานกับพรรคพลังประชารัฐ

จากนั้นได้เดินทางไปยังวัดป่าม่วงไข่ ต.สานตม อ.ภูเรือ เพื่อกราบไหว้พระและทำบุญ ก่อนเดินทางมาที่ คีรีคราม ซึ่งเป็นรีสอร์ทหรูของ นายปรีชา โดยพูดคุยกันที่ห้องรับรอง และรับประทานอาหารร่วมกัน

ทั้งนี้ นายปรีชา เปิดเผยว่า ตนเองพร้อมด้วย อดีต ส.ส.จังหวัดเลย ของพรรคเพื่อไทย 3 คน พบกับนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ และนายสมศักดิ์ เทพสุทิน ที่มาเชิญให้เข้าร่วมพรรคพลังประชารัฐ ส่วนขณะนี้ยังไม่ตอบรับหรือปฏิเสธ ต้องรอดูความชัดเจนก่อน

ทางด้าน นายสมศักดิ์ เทพสุทิน กล่าวว่า มาพบปะกินข้าวกับนายปรีชา เป็นแค่การพูดคุยกันธรรมดา ส่วนรายละเอียดจะมีการทำงานทางการเมืองร่วมกันหรือไม่ ขอให้ชัดเจนมากกว่านี้ ถึงจะให้ข่าวได้

สำหรับพรรคพลังประชารัฐนั้น มีข่าวว่า นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ เป็นผู้ประสานคนสำคัญ เพื่อจะสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ในการเลือกตั้งครั้งหน้า

ขณะที่อีกด้านหนึ่ง น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร และอดีต ส.ส.กทม.ในฐานะคนสนิทของ คุณหญิงหน่อย หรือคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่มีกระแสข่าวว่า คุณหญิงสุดารัตน์ แกนนำพรรคเพื่อไทย (พท.) ขู่จะทิ้งพรรคหากไม่ได้เป็นหัวหน้าพรรค

โดยยืนยันว่า ไม่เป็นความจริงแน่นอน เพราะคุณหญิงสุดารัตน์ ยืนยันมาตลอด ไม่เคยมีความประสงค์จะเข้ามาเป็นหัวหน้าพรรค และปัจจุบันมี พล.ต.ท.วิโรจน์ เปาอินทร์ ทำหน้าที่รักษาการหัวหน้าพรรคเพื่อไทยได้อย่างเหมาะสมอยู่แล้ว โดยพร้อมที่จะสนับสนุนแบบปราศจากเงื่อนไข ซึ่งขณะนี้ก็รอให้ผู้มีอำนาจปลดล็อกทางการเมือง เพื่อจะได้สมัครเข้าเป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทยอย่างเป็นทางการต่อไป

 

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!