โผล่อีก! ลูกค้าโร่แจ้ง ตร. ให้เคลียร์แม่ค้าหลอกขายทุเรียนอ่อนราคาครึ่งพัน หวิดวางมวย

โผล่อีก! ลูกค้าโร่แจ้ง ตร. ให้เคลียร์แม่ค้าหลอกขายทุเรียนอ่อนราคาครึ่งพัน หวิดวางมวย
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

( 17 มิ.ย. 61 ) เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.เมืองลำปาง  เดินทางไปตรวจสอบหลังจากรับแจ้งมีเหตุแม่ค้าขายทุเรียนอ่อนให้ลูกค้าแล้วตกลงกันไม่ได้  เหตุเกิดบริเวณริมถนนสายลำปางห้างฉัตรสายเก่า หรือถนนจามเทวี  ในเขตตำบลบ่อแฮ้ว  อำเภอเมืองจังหวัดลำปาง  ใกล้กับสามแยกห้วยเป้ง          

เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ ไปถึงพบว่า  มีแม่ค้ากับลูกค้าทุเรียนกำลังยืนโต้เถียงกันอยู่จึงเข้าไปตรวจสอบ และจากการ สอบถามผู้เสียหายที่ร้องทุกข์ คือ นางนิตยา  อายุ 40 ปี  ชาวบ้านท่าขัว  ตำบลบ่อแฮ้ว  อำเภอเมืองจังหวัดลำปาง      โดยหญิงสาวผู้เสียหายบอก ว่า ก่อนเกิดเหตุตนเองได้มาซื้อทุเรียนจากรถยนต์ที่จอดขายทุเรียนดังกล่าวไปทาน เป็นทุเรียนพันธุ์หมอนทอง ราคาขาย กิโลกรัมละ 120 บาท  โดยที่ซื้อไป 1 ลูกน้ำหนักประมาณ 4 กิโลกว่า  รวมเป็นเงิน 500 บาท   

หญิงสาวผู้เสียหายก็ได้จ่ายเงินไป ปรากฏว่า หลังจากขับรถและนำทุเรียน ไปรับประทานที่บ้าน  ปรากฏว่าทานไม่ได้เลย เป็นทุเรียนอ่อนจึงนำเศษทุเรียนที่กินไปบางส่วน และกล่องโฟมนำมาขอคืนเงินกับแม่ค้าขายทุเรียน ช่วงทีแรกได้มาตกลงพูดคุย กับแม่ค้าที่ขายทุเรียน แม่ค้าก็บอกว่าไม่สามารถคืนเงินให้ได้เพราะว่าลงทุนไปเยอะ ได้กำไรทุเรียนก็ไม่มาก  หากมาคืนจริงๆ ก็ต้องขาดทุน

แต่ลูกค้าผู้เสียหายก็ไม่พอใจก็ยืนต่อ ว่า  และถกเถียงกันอยู่นานพอสมควร จึงแจ้งตำรวจเข้า ช่วยเจรจรา  แต่การเจรจาตกลงเป็นไปด้วยดี เพราะว่า แม่ค้าก็ยอมคืนเงิน 500 บาท  ให้กับลูกค้า เพราะเห็นว่า เป็นลูกค้าประจำและมาซื้อบางครั้งแล้ว แค่คราวนี้ต้องยอมขาดทุนกันไป  ส่วนเหตุการณ์ดังกล่าวนั้นจบลงด้วยดี เพราะสุดท้าย ผู้เสียหายก็เป็นลูกค้าประจำ

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!