โรงเรียนโคราชฉายบอลผ่านโปรเจ็คเตอร์ แก้ปัญหาเด็กนอนดึก

โรงเรียนโคราชฉายบอลผ่านโปรเจ็คเตอร์ แก้ปัญหาเด็กนอนดึก
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

โรงเรียนดังโคราชติดจอโปรเจคเตอร์ยักษ์ ฉายบอลโลกให้นักเรียนดูอย่างจุใจ แก้ปัญหาเด็กนอนดึกช่วงฟุตบอลโลก

ที่หอประชุม 90 ปี โรงเรียนราชสีมาวิทยาลัย อ.เมือง จ.นครราชสีมา นักเรียนระดับมัธยมศึกษาตอนต้น จำนวนกว่า 100 คน ได้พากันดูเทปการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 ที่ฉายผ่านจอโปรเจคเตอร์ขนาดยักษ์ กันอย่างสนุกสนาน ซึ่งเป็นเทปการแข่งขันนัดแรก ระหว่างทีมชาติรัสเซีย กับ ทีมชาติซาอุดีอาระเบีย ที่ทำการแข่งขันเมื่อช่วงค่ำวันที่ 14 มิถุนายนที่ผ่านมา

นายบุญเลิศ พ่วงเพ็ชร ผอ.รร.ราชสีมาวิทยาลัย ได้สั่งให้ครูพลศึกษา ทำการบันทึกเทปการแข่งขันไว้ทุกนัด เพื่อที่จะได้นำมาฉายให้นักเรียนดูในช่วงคาบเรียนวิชาพลศึกษา เพื่อไม่ให้นักเรียนต้องรอชมการถ่ายทอดสดรอบดึก อันจะส่งผลกระทบต่อการเรียนหนังสือ

นายสุพล ค้าขาย หัวหน้ากลุ่มสาระการเรียนรู้สุขศึกษาและพลศึกษา เปิดเผยว่า เนื่องจากเป็นโรงเรียนมัธยมชายล้วนประจำจังหวัดมีนักเรียนรวมกันกว่า 4,200 คน และมีนักกีฬาฟุตบอลอยู่ 7 รุ่น ดังนั้นนักเรียนส่วนใหญ่จึงให้ความสนใจกับการแข่งขันฟุตบอลโลก ซึ่งทางโรงเรียนไม่ได้ปิดกั้น และยังหาวิธีทำให้นักเรียนดูกีฬาอย่างสร้างสรรค์ โดยได้ทำการบันทึกการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 นัดสำคัญๆ แต่ละวัน มาเปิดให้นักเรียนได้ดู

พร้อมกับมีครูพลศึกษาคอยแนะนำว่า นักกีฬาระดับโลกแต่ละคนมีการใช้ทักษะอย่างไรบ้าง เพื่อให้นักเรียนนำมาพัฒนาทักษะของตนเองได้ พร้อมกับสอดแทรกความรู้วิชาพลศึกษาไปในตัว ซึ่งได้รับความสนใจจากนักเรียนเป็นอย่างมาก

นอกจากนี้ยังให้ช่างติดตั้งโทรทัศน์สีขนาด 51 นิ้ว ไว้รอบอาคารโรงอาหาร จำนวน 4 เครื่อง เพื่อให้นักเรียนที่พลาดชมการแข่งขัน ได้ชมการแข่งขัน ระหว่างพักเที่ยงด้วย ทำให้ช่วงนี้บรรยากาศภายในโรงเรียนมีความคึกคักมากเป็นพิเศษ