ฮือฮา นักตกปลาจีนจับได้ปลาสุดแปลก มีหัวเหมือนนก

ฮือฮา นักตกปลาจีนจับได้ปลาสุดแปลก มีหัวเหมือนนก

กลายเป็นที่ฮือฮาเมื่อนักตกปลาชาวจีนคนหนึ่งจับได้ปลาสุดแปลกประหลาด ร่างเป็นปลาแต่มีหัวเหมือนนกพิราบ

สื่อประเทศจีนรายงานว่า  มีคลิปวิดีโอปลาสุดแปลกตัวหนึ่งถูกเผยแพร่อย่างกว้างขวางจนเป็นที่ฮือฮาบนโลกออนไลน์ของจีน โดยปลาสุดแปลกตัวนี้ถูกจับได้โดยชายนักตกปลาคนหนึ่งในเมืองกุ้ยหยาง มณฑลกุ้ยโจว ระหว่างออกไปนั่งตกปลาเมื่อวันที่ 5 มิ.ย. ที่ผ่านมา

ในคลิปวิดีโอเผยให้เห็นปลาตัวดังกล่าวมีลำตัวค่อนข้างใหญ่ รูปร่างหน้าตาประหลาด มีหัวเหมือนนกพิราบ นอนนิ่งอ้าปากพะงาบๆ ไม่หยุดอยู่บนพื้น

ภายหลังนักตกปลาได้ปล่อยมันลงแม่น้ำกลับสู่ธรรมชาติ หลังจากพินิจพิเคราะห์และถ่ายรูปมันแล้ว ด้านชาวเน็ตจำนวนมากต่างถกเถียงกันต่างๆ นานา บางส่วนเชื่อว่าอาจเป็นเพราะมลพิษทางน้ำ บางส่วนก็บอกว่าปลาชนิดนี้หายากมาก ปากยังดูเหมือนจะขยับพูดคุย ขณะที่บางส่วนบอกว่ามันเป็นปลากลายพันธุ์ ยังมีบางส่วนที่บอกติดตลกด้วยว่ามันไป “มีเรื่อง” กับนกมา

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ศูนย์วิจัยและพัฒนาประมง สถาบันวิทยาศาสตร์การเกษตรมณฑลกุ้ยโจว กล่าวว่า ปลาตัวดังกล่าวเป็น ปลาเฉา หรือ ปลากินหญ้า ซึ่งเป็นสายพันธุ์ปลาที่พบเห็นได้ทั่วไปในเอเชียและอเมริกาเหนือ ส่วนสาเหตุที่มันมีรูปร่างแบบนั้นอาจเพราะได้รับบาดเจ็บในระหว่างพัฒนาเป็นตัวอ่อน หรือตอนเป็นลูกปลาแหล่งที่อยู่ขาดออกซิเจนทำให้ส่วนหัวเจริญเติบโตมีรูปร่างผิดแปลก และไม่ได้เกิดจากการกลายพันธุ์แต่อย่างใด

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ ปลาประหลาด