บังหน้า! กองปราบสนธิกำลังจับเจ้าของปั๊มน้ำมันค้ายาบ้า ยึดของกลางร่วม 2 หมื่นเม็ด

บังหน้า! กองปราบสนธิกำลังจับเจ้าของปั๊มน้ำมันค้ายาบ้า ยึดของกลางร่วม 2 หมื่นเม็ด
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

( 14 มิ.ย. 61 )   เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา  ภายใต้อำนวยการและสั่งการของ พล.ต.ท.ฐิติราช  หนองหารพิทักษ์ ผบช.ก. พล.ต.ต.ชวลิต  แสวงพืชน์ รอง ผบ.ช.ก., พล.ต.ต.ไมตรี  ฉิมเฉิด ผบก.ป.  พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.3  บก.ป.   พ.ต.ท.อรรถพล พานประทีป รอง ผกก.3 บก.ป พ.ต.ท.อนุชา ธนะอุดม รอง ผกก.3 บก.ป.   พ.ต.ท.สิงห์ชัย ฐานไชยสิทธิ์    รอง ผกก.3 บก.ป.  พ.ต.ท.วิวัฒน์ จิตโสภากุล รอง ผกก.3  บก.ป.   

ได้รับแจ้งข้อมูลจากสายลับ (ขอปิดนาม) เพื่อหวังเงินสินบนและเงินรางวัลนำจับ ว่าได้มีขบวนการลักลอบจำหน่ายยาเสพติดทราบชื่อ นางดวงพร ไม่ทราบนามสกุล นายชัย  ไม่ทราบนามสกุล  เป็นผู้มีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติด โดยมีการทำธุรกิจปั๊มน้ำมันใน อ.หว้านใหญ่ เพื่อบังหน้า  

จึงได้สั่งการให้ พ.ต.ท.ประทีป ชูศรี สว.กก.3บก.ป.  ร.ต.อ. ธานินทร์ เทพชารี รอง.สว.กก.3บก.ป.  ร.ต.อ. โกญจนารถ ชาวยามกา รอง.สว.กก.3บก.ป.   ด.ต.วรมัน บรรพตพิสัย ผบ.หมู่ กก.3บก.ป.  จ.ส.ต.อิทธิชัย สิงห์ทอง ผบ.หมู่ กก.3บก.ป. ประสาน พ.ต.ท.นาม พาณิชนอก รอง ผกก.ปรก.  สส.ภ.จว.มุกดาหาร  พ.ต.อ.สุรจิตร์  วิวรรธน์สมบัติ  ผกก.สภ.หว้านใหญ่  นาวาโท อมรศักดิ์ ชนะศึก หัวหน้าสถานีเรือมุกดาหาร พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจ   ร้อย ตชด.ที่ 235 เจ้าหน้าที่ นรข. และ เจ้าหน้าที่ทหาร ร้อย รส.ชป.รส. อ.ห้วานใหญ่ ร่วมประชุมวางแผน แล้วนำกำลังลงพื้นที่ที่ได้รับแจ้ง

ต่อมาสายได้เจรจาซื้อขายกับนางดวงพร ใช้หมายเลขโทรศัพท์ 082-5568119 และ091-8544647 ว่าจะส่งมอบแอมเฟตามีนจำนวน 30 มัด 60,000 เม็ด ราคามัดละ 70,000 บาท พอถึงวันเวลานัดหมาย  นาง ดวงพร ได้โทรติดต่อสายว่า  จะขอส่งแอฟเฟตามีน จำนวน 20 มัด 40,000 เม็ด สายตกลงซื้อขายตามที่ นางดวงพร เสนอ

ต่อมานาง ดวงพร ได้โทรติดต่อสายว่า  จะขอส่งแอฟเฟตามีนจำนวน 10 มัด ประมาณ 20,000 เม็ด ในราคามัดละ 70,000 บาท เป็นเงิน 700,000 บาท   โดยได้นัดหมายให้นำเงินจำนวน 700,000 บาท  เข้าไปให้ นาง ดวงพร (ทราบชื่อภายหลัง)  หญิงสัญชาติลาว ชื่อ PHOUTTHAVONG DAOPHONE เลขที่หนังสือเดินทาง PA 0189476

เมื่อถึงเวลานัดหมายสายพร้อมด้วย ด.ต.วรมัน บรรพตพิสัย ผบ.หมู่ กก.3บก.ป. ซึ่งอำพรางตัวได้นำเงินจำนวน 700,000 บาท ใส่กระเป๋าสะพายข้างเข้าไปในบ้านเลขที่ 41  ม.1 ต.ป่งขาม อ.หว้านใหญ่ จ.มุกดาหาร  มีนางดวงพร รออยู่และได้เปิดกระเป๋าตรวจนับเงินล่อซื้อจำนวน 700,000 บาท  ครบตามจำนวน

จากนั้นได้โทรสั่งการให้ผู้ร่วมขบวนการ นำยาแอฟเฟตามีนไปวางไว้บริเวณหลักกิโลเมตรที่ มห 3010 ทางหลวงชนบท อ. หว้านใหญ่ จ. มุกดาหาร จากนั้นนางดวงพร ได้ใช้โทรศัพท์มือถือโทรหาสายพร้อมกับ ร.ต.อ. โกญจนารถ ชาวยามกา รอง.สว.กก.3บก.ป. ซึ่งอำพรางตัวอยู่ภายในรถให้ไปรับยาบ้าที่บริเวณหลักกิโลเมตรที่ มห 3010 ทางหลวงชนบท อ. หว้านใหญ่ จ. มุกดาหาร

หลังจาก ร.ต.อ. โกญจนารถ ชาวยามกา รอง.สว.กก.3บก.ป. พร้อมสายได้ยาบ้าดังกล่าวจึงโทรแจ้งให้ พ.ต.ท.ประทีป ชูศรี สว.กก.3บก.ป.  ร.ต.อ. ธานินทร์ เทพชารี รอง.สว.กก.3บก.ป. เข้าทำการจับกุม ขณะเข้าทำการจับกุมนาง ดวงพร ไหวตัวทันได้ใช้อาศัยความมืดและชำนาญในพื้นที่วิ่งหลบหนีเข้าไปในป่าหลังบ้าน

เจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปรามจึงได้ประสาน เจ้าหน้าที่ตำรวจพื้นที่ สภ. หว้านใหญ่,เจ้าหน้าที่ตำรวจ ตชด.มว.ตชด.2351 ร้อย ตชด.ที่235, เจ้าหน้าที่ นรข, เจ้าหน้าที่ทหาร ร้อย รส.ชป.รส. อ.หว้านใหญ่ เพื่อทำการปิดล้อมเพื่อจับกุม นาง ดวงพร  จากการปิดล้อมได้จับกุมนาง ดวงพร บริเวณสวนป่าหลังบ้านเลขที่ 41ม.1 ต.ป่งขาม อ.หว้านใหญ่ จ.มุกดาหาร 

จากนั้นได้จับกุมนางดวงพร พร้อมแจ้งข้อกล่าวหาให้นาง ดวงพร ทราบ โดยกล่าวหาว่า  “มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (แอมเฟตามีน) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่าย และจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย” 

และนำตัวนางดวงพร พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 19,724 เม็ด  และโทรศัพท์มือถือของกลาง จำนวน 4 เครื่อง ส่งพนักงานสอบสวน  สภ.หว้านใหญ่  เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!