"ดีเอสไอ" ทลายแหล่งขายแก้วน้ำปลอมลิขสิทธิ์ เสียหายนับ 10 ล้านบาท

"ดีเอสไอ" ทลายแหล่งขายแก้วน้ำปลอมลิขสิทธิ์ เสียหายนับ 10 ล้านบาท
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ แถลงผลการทลายแหล่งผลิต ค้าส่ง และโกดังเก็บแก้วน้ำปลอมเครื่องหมายการค้าและละเมิดลิขสิทธิ์ยี่ห้อดัง รวม 10 จุด ในย่านสำเพ็ง โดยสามารถจับกุมผู้ต้องหาทั้งชาวไทยและชาวจีนได้ 9 ราย พร้อมยึดของกลางได้กว่า 60,000 ชิ้น มูลค่าความเสียหายกว่า 10 ล้านบาท

สำหรับการจับกุมในครั้งนี้ สืบเนื่องมาจากเจ้าของลิขสิทธิ์ ได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนดีเอสไอว่า มีขบวนการลักลอบนำสินค้าประเภทแก้วน้ำปลอมเครื่องหมายการค้าเข้ามาในประเทศไทย จึงดำเนินการสืบสวนจนสามารถจับกุมผู้ต้องหา พร้อมทลายแหล่งผลิตได้

ซึ่งเบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา เสนอจำหน่ายและมีไว้เพื่อจำหน่าย ซึ่งสินค้าที่มีเครื่องหมายการค้าปลอม เครื่องหมายการค้าของบุคคลอื่นที่จดทะเบียนแล้วในราชอาณาจักร อันเป็นความผิดตาม พ.ร.บ.เครื่องหมายการค้า พ.ศ. 2534 และละเมิดลิขสิทธิ์ของผู้อื่นเพื่อการค้า ตาม พ.ร.บ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2537

อย่างไรก็ตาม อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ ระบุด้วยว่า ในระยะนี้เป็นช่วงการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 อาจจะมีผู้ลักลอบผลิตหรือจำหน่ายสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์เกี่ยวกับฟุตบอลโลก ดีเอสไอและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจึงได้มีการเฝ้าระวัง เพื่อไม่ให้มีการกระทำดังกล่าวเกิดขึ้น พร้อมขอเตือนผู้ที่จะกระทำผิด หากเจ้าหน้าที่พบจะถูกดำเนินคดีตามกฎหมายขั้นเด็ดขาดทันที

 

 

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!