จี้ ผบ.ตร.ลงดาบ "ตำรวจอุตรดิตถ์” ภาพแชร์ว่อนเล่นไพ่ในบ่อน

จี้ ผบ.ตร.ลงดาบ "ตำรวจอุตรดิตถ์” ภาพแชร์ว่อนเล่นไพ่ในบ่อน
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

(13 มิ.ย.) นายสิทธิชัย เจริญธนะจินดา อดีตนายกเทศมนตรีตำบลท่าเสา อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ กล่าวว่า ในโปรแกรมแชทของวงการตำรวจ จ.อุตรดิตถ์ และประชาชนทั่วไปมีการแชร์รูปภาพพร้อมข้อความของผู้ชายคนหนึ่ง กำลังลุ้นไพ่ป๊อกบนโต๊ะพนัน มีนักพนันทั้งผู้หญิงและชายจำนวนมากร่วมเล่นและลุ้นไพ่อย่างสนุกสนาน มีเงินและไพ่วางอยู่บนโต๊ะสำหรับเล่นไพ่

มีข้อความพร้อมรูปภาพระบุว่า เป็นบ่อนวิ่งในพื้นที่ จ.สุโขทัย โดยมีชายคนหนึ่งที่ปรากฏภาพอย่างชัดเจนเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจที่หลายคนรู้จักและเรียกกันว่า ดาบ น.  หนีงานราชการในพื้นที่มาเข้าบ่อน

นายสิทธิชัย กล่าวว่า ที่แชร์ต่อๆ กันมายังระบุอีกว่า ดาบตำรวจรายนี้ชอบเอาตำแหน่งข้าราชการตำรวจ อวดเบ่งในพื้นที่จังหวัดใกล้เคียง มีการรีดเงินบ่อนเล็กบ่อนน้อยตามงานศพงานวัดรายละ 2,000-3,000 บาท สร้างความเสียหายให้กับตำรวจในท้องที่

และสร้างอิทธิพลใหญ่โต ปล่อยเงินกู้รีดดอกเบี้ยร้อยละ 20 บาทต่อวัน ยึดรถจยย.กับรถยนต์เป็นหลักทรัพย์ครบ 30 วันหรือ 1 เดือนไม่จ่าย รถถูกยึดขายตลาดมืด บางคันขายประเทศเพื่อนบ้านฝั่งลาวนอกเหนือจากอิทธิพลในบ่อนแล้ว ยังตั้งตัวเป็นเจ้ามือหวยเถื่อน สร้างความเสียหายให้ตำรวจด้วยกัน

ตนเรียกร้องให้ พล.ต.ท.ทวิชชาติ พละศักดิ์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 สอบพฤติกรรมดาบตำรวจนายนี้ ที่ทำตัวเป็นผู้มีอิทธิพล โดยข้อความดังกล่าว พยายามที่จะเรียกร้องให้การตรวจสอบพฤติกรรมเจ้าหน้าที่ตำรวจรายนี้ เนื่องจากเป็นการทำลายภาพพจน์ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) อย่างร้ายแรง

“ระดับจังหวัดได้ตั้งกรรมการสอบสวนแล้ว และผลที่จะออกมาก็คงรู้กันว่า ลูบหน้าปะจมูก คงจะปัดความรับผิดชอบ อาจจะมีการช่วยเหลือกัน และจะไม่ได้ข้อเท็จจริง ดังนั้นเพื่อไม่ให้วงการตำรวจต้องมัวหมองไปมากกว่านี้

พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ควรจะต้องลงมาตรวจสอบและดูแลเรื่องนี้ด้วยตนเอง ดาบตำรวจจะใหญ่กว่ากฎหมายไปได้อย่างไร ดาบตำรวจรายนี้จะต้องถูกไล่ออกสถานเดียว ไม่ควรอุ้มให้เสียหายต่อตำรวจทั่วประเทศ ยิ่งยุคใน คสช.ที่เอาจริงกับการปราบปรามอบายมุข ไม่ควรปล่อยเรื่องนี้ให้เงียบหายไปเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น” นายสิทธิชัย กล่าว

ด้าน พล.ต.ต.ทินณะรัตน์ เพ็ชรพันธ์ศรี ผบก.ภ.จว.อุตรดิตถ์ กล่าวว่า ตนเองได้ตั้งกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว เรื่องที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องจริงหรือไม่ ก็ต้องว่าด้วยระเบียบและข้อกฎหมายไม่มีข้อยกเว้น หากผิดต้องดำเนินคดีตามกฎหมายที่เกี่ยวข้อง ถ้าเป็นเรื่องจริงก็ถือว่าเป็นการทำลายภาพพจน์ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติอย่างร้ายแรง

ตำรวจต้องเป็นตัวอย่างให้กับประชาชน เรื่องอบายมุขที่เป็นปรปักษ์ต่อหน้าที่ต้องกำจัดให้หมดไป หากว่ามีหลักฐานว่าเล่นการพนันภายในบ่อน และถูกลงโทษทางคดีอาญาต้องถูกไล่ออกจากราชการ

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!