ถึงกับกอดตำรวจ...โจรย่องขโมยของ เจอกลุ่มนักศึกษากรูกันไล่ต้อนจับจนมุม

ถึงกับกอดตำรวจ...โจรย่องขโมยของ เจอกลุ่มนักศึกษากรูกันไล่ต้อนจับจนมุม

เห็นตำรวจถึงกับพุ่งเข้ากอด-ร้องขอความช่วยเหลือทันที เมื่อโจรคนหนึ่งแอบย่องเข้าไปขโมยของในสถาบันพลศึกษา เกิดโดนจับได้ ถูกนักศึกษาหลายสิบไล่กวดจนมุม

สำนักข่าวซินหัวของจีนรายงานข่าวที่จะบอกว่าเลือกที่ผิดชีวิตเปลี่ยนก็ไม่แปลกสำหรับหัวขโมยรายหนึ่งในเมืองฮาร์บิน ที่แอบเข้าไปขโมยของในวิทยาลัยพลศึกษาฮาร์บินตอนกลางวันแสกๆ จนโดนบรรดาเด็กนักศึกษาจับได้คาหนังคาเขา

รายงานระบุว่า ก่อนหน้านี้สถาบันการศึกษาแห่งนี้เกิดเหตุของหายหลายครั้ง ทั้งเงินสดและโทรศัพท์มือถือ โดยเมื่อวันที่ 9 มิ.ย. ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 11.57 น. ตามเวลาท้องถิ่น ยามของวิทยาลัยได้ส่งข้อความแจ้งผู้ดูแลระบบต่างๆ ของวิทยาลัยว่ามีบุคคลต้องสงสัยเข้ามาภายในโรงเรียนพร้อมส่งภาพจากกล้องวงจรปิด จากนั้นก็รีบโทรแจ้งตำรวจพร้อมส่งข้อความเตือนในวีแชททางการของสถาบัน และส่งเจ้าหน้าที่ไปเดินตรวจตราตามแต่ละชั้นของอาคาร

เนื่องจากหัวขโมยเริ่มไหวตัวทัน จึงรีบเข้าไปหลบในห้องเก็บของข้างห้องน้ำชั้น 5 อย่างรวดเร็ว แต่บังเอิญเจอกับนักเรียนชายคนหนึ่งที่กำลังจะไปเข้าห้องน้ำพอดี หนุ่มคนดังกล่าวจึงเรียกเพื่อนมาช่วยกันล้อมจับขโมย ตลอดจนครูก็ตามมาด้วย

เมื่อตำรวจมาถึงที่เกิดเหตุก็เตรียมเข้าจับกุม แต่เมื่อเห็นตำรวจมา โจรรายนี้ก็รีบเข้าไปกอดตำรวจทันที ตำรวจจึงพูดว่า “ผมยกตัวคุณไม่ไหวนะ เพราะต้องช่วยกันนักศึกษาให้คุณ”

ยามที่ดูแลตึกกล่าวว่า “เขารู้ว่าเสื้อลายดอกของตัวเองมันเด่นมาก เลยถอดออกมาถือไว้ในมือ แต่กางเกงยังใส่อยู่เหมือนเดิม พวกเรามองทีเดียวก็รู้แล้วว่าเป็นคนนอก เพราะไม่มีเด็กนักศึกษาคนไหนที่จะใส่กางเกงลายน่าเกลียดขนาดนี้”

ทั้งนี้ ตั้งแต่ที่ชายคนนี้เข้ามาจนถึงถูกส่งตัวไปยังโรงพักใช้เวลาทั้งหมดแค่ 87 นาทีเท่านั้น

 

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!