คลิปนาทีตร.จราจรโครงการพระราชดำริ ทำคลอดฉุกเฉินในอพาร์ตเมนต์

คลิปนาทีตร.จราจรโครงการพระราชดำริ ทำคลอดฉุกเฉินในอพาร์ตเมนต์
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

พ.ต.ท.ไพโรจน์ จันทร์กระจ่าง สารวัตร งานปฏิบัติการจราจรตามโครงการพระราชดำริ 3 กก. 6 บก.จร. ได้รับการประสานงานจากศูนย์กู้ชีพนเรนทร รพ.ราชวิถี ว่ามีหญิงท้องแก่ใกล้คลอดบุตรภายในอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่ง ซอยโชคชัย 4 แยก 68 แขวงตลาดสะพานสอง เขตวังทองหลาง กทม.

จึงได้สั่งการให้ ร.ต.อ.พิเชษฐ วิเศษโชค รอง สว.งานปฏิบัติการจราจรตามโครงการพระราชดำริ 1 กก.6 บก.จร. พร้อมด้วย ร.ต.อ.พีระวุฒิ ใหม่อ่อง รอง สว.งานปฏิบัติการจราจรตามโครงการพระราชดำริ 3 กก.6 บก.จร.และเจ้าหน้าที่ตำรวจโครงการพระราชดำริ ไปตรวจตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุอยู่ภายในอพาร์ตเมนต์ จากการตรวจสอบภายในห้องน้ำ ห้องเลขที่ 605 ชั้น 6 พบ น.ส.ไอรยา อายุ 27 ปี นอนร้องด้วยความเจ็บปวดอยู่ในอ่างอาบน้ำ เจ้าหน้าที่จึงให้การช่วยเหลือทำคลอดฉุกเฉินในห้องน้ำดังกล่าวจนเสร็จสิ้น

เมื่อทารกคลอดออกมาพบเป็นทารกเพศหญิงน้ำหนักประมาณ 3,100 กรัม ทั้งแม่และเด็กปลอดภัย หลังจากนั้นทีมแพทย์ของศูนย์กู้ชีพนเรนทร รพ.ราชวิถี มาถึงจึงส่งมอบให้ดูแลต่อ ก่อนประสาน และอำนวยความสะดวกการจราจรในเส้นทางนำส่ง รพ.เปาโลโชคชัย 4

ร.ต.อ.พิเชษฐ กล่าวว่า จากการสอบถาม น.ส.ไอรยา ทราบว่า การตั้งท้องครั้งนี้เป็นท้องที่ 2 และเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาได้มีอาการปวดท้องคล้ายจะคลอด จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาทำการช่วยเหลือ สำหรับการช่วยทำคลอดฉุกเฉิน ตั้งแต่ปฏิบัติหน้าที่ในสังกัดตำรวจจราจรโครงการพระราชดำริ มาครั้งนี้ถือว่าเป็นรายที่ 33